Home / Marketing online / Đổi mới của Google Maps. Thông số URL mới này có giá trị vàng

Đổi mới của Google Maps. Thông số URL mới này có giá trị vàng

Những đổi mới của Google Maps nữa. Những thông số URL mới  này đều có giá trị vàng

Trong tuần qua, Google đã đưa ra một số thay đổi đáng chú ý. Tuy nhiên những thay đổi này không được người dùng đánh giá cao như những phiên bản trước đây( nổi bật nhất là về vấn đề tốc độ)

Mặc dù đầu tư khá nhiều vào sản phẩm này nhưng kết quả mà nó mang lại dường như không đúng như những gì mà Google trông đợi. Những người làm marketing cần phải đối diện với một sản phẩm sẽ thay đổi kết quả tim kiếm của Google trong tương lai

Lấy cảm hứng từ bài viết tuyệt vời của Pete cách đây vài năm, Tôi đã dành tuần trước để khám phá Google Maps để xem xét cách thức những doanh nghiệp địa phương được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Dưới đây là những gì tôi đã phát hiện được.

google-map
Google map

Cấu trúc URL cơ bản

Google Maps mới sử dụng cấu trúc URL mới lạ( có thể là chỉ mới lạ với một mình tôi), nó khác hẳn với những cấu trúc cơ bản và những thông số của Google Maps cổ điển, thay vào đó Google sử dụng /’s và một số thứ khác gọi là hashbangs để giúp cho browser biết kết quả nò sẽ được hiện ra.

Cách đơn giản nhất để mô tả cấu trúc này:

Ngoài ra tôi còn giới thiệu thêm một số hashbang hữu ích cho các doanh nghiệp địa phương trong phần dưới đây:

Một số tính năng được cải thiện:

Mặc dù có những vấn đề hiệu suất, Google Maps mới vẫn giới thiệu ít nhất 2 URL hữu ích đã được sửa đổi.

/am=

Những thay đổi này đã tạo ra thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google mà bạn đang tìm. Về cơ bản nó tương đương với danh sách trên bảng điều khiển tay trái trong Google Maps cổ điển nhưng dễ dàng hơn nhiều để có được thông qua URL trực tiếp. Quan trọng: am = t luôn luôn phải được đặt sau / tìm kiếm và trước khi sửa đổi hashbang, hoặc kết quả sẽ phá vỡ.

Đặc tính này cho bạn thấy những doanh nghiệp đã được xem xét bởi Google và các chuyên gia ( tương đương với những gì chúng ta gọi là “ sức mạnh của người xem: hoặc “ thẩm quyền của người xem” trong Local Search Ranking Factors survey hàng năm của tôi. Với kiến thức của tôi, đây là lần đầu tiên Google công bố những người có sức ảnh hưởng này, mở rộng khả năng nghiên cứu thú vị trong tương lai tương xứng với PlaceRank với sự hiện diệ và khối lượng của các đánh giá. Để xem được khả năng của những người đánh giá này bạn sẽ khải đăng nhập vào tài khoản Google+ nhưng có lẽ nhiều người đã tìm được vài cách xung quanh những yêu cầu này.

Gắn kết 2 thông số này tạo ra một kết quả bất ngờ có thể tạo ra cơ sở cơ bản ảnh hưởng đến mục tiêu chiến dịch.

Kết quả gói địa phương

Trong tuần qua, Steve Morgan gây chú ý rằng Google làm tê liệt khả năng xuất địa điểm dựa trên kết quả từ Google search( ví dụ : google.com/search?q=realtors&tbm=plcs). Thứ hạng của rất nhiều bộ theo dõi địa phương dựa trên kết quả của những truy vấn này.

Tìm ra sự thay thế cho những thông số này trong Google Maps phiên bản mới dường như gặp nhiều khó khăn hơn lần đầu tiên nó xuất hiện. Bạn sẽ chú ý trong bản tóm lược phía trên cấu trúc URL rằng mỗi URL xuất hiện với một baked trọng tâm tủy chỉnh. Tuy nhiên kết quả thứ hạng địa phương xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google SERP cổ điển đều có riêng viewport được xác định trước của nó ví dụ như chiểu cao, chiều rộn, độ lớn….

Lưu ý rằng nếu bạn click vào đường link “Map for realtors” , và sau đó thêm thông số the /am=t parameter cho kết quả URL, bạn sẽ có được những thứ hạng khác nhau hơn là những thứ hạng sẽ xuất hiện trong gói.

Tôi không chắc chắn lắm về lí do tại sao những thứ hạng này lại thay đổi- có một giả thuyết rằng hiện nay Google đang quay lại pha trộn các gói kết quả (sử dụng cả hữu cơ và bản đồ thuật toán ). Một giả thuyết khác là tỉ lệ trên viewport trên / am = t cửa sổ là luôn vuông, trong đó sản lượng một bộ khác nhau của các kết quả có liên quan hơn so với “màn ảnh rộng” viewport trên SERP chính.

Một điều tôi đã tìm thấy với khả năng nhân rộng là để lại các @ lat, lng, các thông số thu nhỏ của URL, và để Google tự động tạo ra chúng cho bạn.

Dưới đây là một vài biến thể mà tôi khuyến khích bạn thử:

https://www.google.com/maps/search/realtors/am=t/data=
theo sau bởi:
!3m1!4b1!1srealtors!2sSeattle,+WA!3s0x5490102c93e83355:0x102565466944d59a
or
!3m1!4b1!4m5!2m4!3m3!1srealtors!2sSeattle,+WA!3s0x5490102c93e83355:0x102565466944d59a

 

Chuỗi dài bắt đầu với 0x và kết thúc với 9a là ID Tính năng của tâm của khu vực mà bạn đang tìm kiếm (trong trường hợp này, Seattle). Ngẫu nhiên, tính năng ID này cũng được đưa ra bởi Google MapMaker sử dụng một URL tương tự như http://www.google.com/mapmaker?gw=39&fid = {} your_fid.

Đây là phần dễ dàng. Bạn có thể tìm chuỗi này bằng cách gõ URL

https://www.google.com/maps/place/seattle,+WA

Vhờ đợi cho trình duyệt để làm mới, và sau đó sao chép nó từ cuối URL kết quả.

Phần khó khăn nhất là tìm ra hashbang Combo sẽ tạo ra mà thứ tự của kết quả, và tôi vẫn không thể làm điều đó. Tôi hy vọng rằng bằng cách xuất bản nghiên cứu nửa hoàn chỉnh này, một số người đọc Moz enterprising có thể hoàn thành các câu đố!

Trong nghiên cứu của tôi cho đến nay, sự kết hợp hashbang ngắn hơn (! 3m1! 4b1) dường như mang lại kết quả gần nhất với những gì TBM = PLC sử dụng để render, nhưng không phải là 100% giống hệt nhau.

 

Sự kết hợp hashbang càng dài (3m1 4m5 2m4 3m3 4b1)dường như dự đoán trở lại cùng một kết quả như tìm kiếm địa phương trên Google Plus – Và lưu ý sự xuất hiện của các biểu tượng chiếc đinh ghim bên cạnh các từ khóa khi bạn thêm sự kết hợp này.

Ai sẽ là vị trí số 1?

Many of us in the SEO community, even before the advent of (not provided), encouraged marketers and business owners to stop obsessing about individual rankings and start looking at visibility in a broader sense. Desperately scrambling for a #1 ranking on a particular keyword has long been a foolish waste of resources.

Nhiều người trong cộng đồng SEO khuyến khích các marketers và chủ doanh nghiệp chấm dứt việc ám ảnh về bảnh xếp hạng cá nhân và bắt đầu xem xét khả năng hiển thị trong một ý nghĩa rộng hơn. Tuyệt vọng xáo trộn cho một thứ hạng # 1 trên một từ khoá cụ thể từ lâu đã là một sự lãng phí tài nguyên ngu ngốc.

Phát minh Google’s desktop cho tìm kiếm địa phương đã đưa ra thêm vũ khí cho sự tranh luân này.  Heat map studies chỉ ra  rằng kết quả đầu tiên sẽ chiếm ưu thế, và rằng một hấp dẫn Google+ hồ sơ hình ảnh có thể thực hiện cực kỳ tốt ngay cả khi xa xuống tại chỗ “thứ sáu hoặc thứ bảy” (trái sang phải). Xếp hạng # 1 trong carousel không cung cấp lợi ích trực quan tương tự như xếp hạng # 1 trong một SERP hữu cơ hoặc 7-pack.

Sự loại bỏ các cửa sổ danh sách bên tay trái vào New Google Maps đã làm cho trường hợp này càng mạnh mẽ hơn.

DI ĐỘNG

Nghịch lý, tuy nhiên, cũng giống như Google đang chuyển dần từ kết quả xếp hạng trên máy tính để bàn, quan điểm của tôi là thứ hạng cao hơn quan trọng hơn bao giờ hết trong tìm kiếm di động. Và như điện thoại di động và wearables tiếp tục giành được thị phần so với máy tính để bàn, xu hướng này có thể sẽ tăng.

Sự gia tăng nhanh chóng của Knowledge Panels trong kết quả tìm kiếm vài năm trở lại đây đã vượt xa sự xa tinh tế. Google hiện nay không chỉ cố gắng để tổ chức thông tin của thế giới, mà còn ngưng tụ mỗi phần của nó thành một màn hình hiển thị mà sẽ phù hợp trên kính Google (Google hoặc Watch, hoặc chắc chắn là một điện thoại Android của Google).

Các vấn đề nổi bật khác mà kết quả điện thoại di động mang đến là người sử dụng đang trở thành trọng tâm.

Điều này đúng ngay cả khi tìm kiếm từ các máy tính để bàn. Tôi thực hiện một số tìm kiếm vào một sáng từ một quán cà phê khu phố với wifi và một vài phút sau đó từ nơi cách nhà tôi 6 dãy. Trước sự ngạc nhiên của tôi, tôi nhận được kết quả hoàn toàn khác nhau. Từ nhà tôi, Google rõ ràng là chỉ có thể phát hiện rằng tôi là một nơi nào đó trong “Portland.” Nhưng từ quán cà phê, nó đã có thể phát hiện vị trí của tôi ở mức độ nhiều chi tiết hơn (có lẽ do wifi quán cà phê không?) , và chỉ cho tôi kết quả cụ thể để mã bưu điện của tôi, với trọng tâm đặt vào trung tâm của bưu điện đó. Và thiết lập zoom cho cả hai điều chỉnh tự động – mã ZIP chi tiết hơn nhắm mục tiêu mặc định đến một mức độ zoom của 15z hoặc 16z, 11z so với 13z từ nhà của tôi, nơi Google không phải là chắc chắn về vị trí của tôi.

Kết luận và một số khuyến nghị

Trong tuần qua Tôi đã thực sự học được cách ngừng lo lắng và yêu thích Google Maps mới. Có một số thông số URL mới vô cùng hữu ích cho phép cho một bức tranh hoàn thiện hơn về tầm nhìn tìm kiếm địa phương hơn so với Google Maps cung cấp cổ điển.

Với cột này, tôi muốn là người đầu tiên trình bày cho cộng đồng Moz để hy vọng xây dựng và thử nghiệm. Nhưng điều này rõ ràng là một khu vực chín muồi để nghiên cứu thêm, đặc biệt là với một con mắt hướng tới việc tìm kiếm một sự thay thế hoàn chỉnh cho các tham số TBM = PLC cũ.

Vì việc sử dụng điện thoại di động tiếp tục tăng vọt, xác định các cơ hội (hoặc của khách hàng) thiết lập cạnh tranh của bạn bằng cách sử dụng Google Maps mới sẽ chỉ trở nên quan trọng hơn.

Rate this post
banner-daotaoseohp-1

Check Also

10 ứng dụng Android hàng đầu hữu ích nhất cho điện thoại

MenuNhững đổi mới của Google Maps nữa. Những thông số URL mới  này đều có ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.