Home / KIẾN THỨC SEO / Thiết lập 4 yếu tố đo lường mức độ trung thành của khách hàng trên Google Analytics

Thiết lập 4 yếu tố đo lường mức độ trung thành của khách hàng trên Google Analytics

4 yếu tố đo lường mức độ trung thành của khách hàng trên Google Analytics

Sự tin tưởng của khách hàng chính là tài sản quý báu nhất mà mỗi doanh nghiệp có. Đây cũng chính là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp đều muốn cải thiện đến độ hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, sự tin tưởng của khách hàng đối với một thương hiệu không phải dễ dàng đạt được. Nó đòi hỏi sự liên tục và thử nghiệm, trong khi đó liên tục và thử nghiệm đòi hỏi phải có đánh giá.

google-analytics-impementation-henry-phuoc
Thiết lập 4 yếu tố đo lường mức độ trung thành của khách hàng trên Google Analytics

Thông thường, để đánh giá mức độ trung thành của khhacsh hàng đối với một doanh nghiêp, người ta thường làm một số khảo sát khách hàng. Net Promoter Score- Một công cụ quản lý nhằm mục đích đo lường mức độ trung thành của khách hàng, dựa trên câu hỏi ( được đánh giá theo mức độ từ 1 đến 10) “ Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ giói thiệu sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi đến bạn bè hay đồng nghiệp của bạn không?” Sử dụng phương pháp này thường xuyên thường khá tốn kém hoặc gây khó chịu, phiền toái cho khách hàng và sẽ không bao giờ mang lại ý nghĩa to lớn bởi vì sựu ủng hộ của khách hàng không phải là thước đo duy nhất mức độ trung thành của khách hàng. Ngay cả khi tiến hành khảo sát với những câu hỏi bao quát hơn, bạn vẫn sẽ luôn gặp một vài rủi ro, sai sót trong quá trinh đo lường mức độ trung thành của khách hàng bỏi vì sự trung thành mà khách hàng trả lời khi làm khảo sát thường nhiều hơn sự trung thành thực sự của họ, ngược lại với sự kì vọng về mức độ tương đồng giữa sự trung thành khi làm khảo sát và thực tế.

Một số sai lầm phổ biến

Google Analytics và một số phương pháp thu thập dữ liệu khác có thể đem lại cho bạn những phương pháp có độ chính xác cao nhưng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, những phương pháp này không phải luôn luôn khách quan. Trước khi viết bài này, tôi đã kiểm tra thật kĩ để chắc chắn rằng   sẽ không có bất cứ bài viết tương tự nào đã được viết. trước đó và những gì tôi tìm được là những lời đề nghị, những phương pháp mơ hồ, không rõ ràng. Phổ biến nhất trong số đó là sử dụng % của lượng người ghé lại website làm thước đo duy nhất cho mức độ trung thành của khách hàng. Khi số % này giảm xuống, chắc chắn sẽ có một số lí do để lí giải điểu naỳ- một lượng lớn số người truy cập mới từ một số chiến dịch marketing thành công.Tương tự, nếu lượng khách hàng quay lại website tăng có thể giải thích bằng sự tăng lượt truy cập tổng thể cũng như bằng sự gia tăng mức độ tin tưởng của khách hàng hiện tại.

Một sai lầm tiếp theo là sử dụng lượt khách hàng truy cập thường xuyên: ít lượng khách hàng truy cập không thể hiện sự thiếu trung thành của khách hàng. Nếu bạn là một khách hàng trung thành của Mercedes và không bao giờ mua một cái xe nào không phải của Mescedes, bạn sẽ không nhấ thiết phải ghé thăm website của họ mỗi tuần và ngược lại một người ghé thăm website này mỗi ngày chưa chắc đã là khách hàng trung thành hơn bạn.

Một số phương pháp

Hơn cả việc bắt đầu sử dụng những công cụ của Google Analytics để nhận ra cách họ định nghĩa sự trung thành của khách hàng, phương pháp tốt hơn sau đây sẽ quyết định phương pháp bạn muốn và sau đó quyết định xem bằng cách nào bạn có thể sử dụng chúng thay cho việc sử dụng Google Analytics.

Để đánh giá mức độ trung thành của khách hàng online, tôi cho rằng những phương pháp sau đây là hợp lí hơn cả

1.Tỉ lệ lượt visitor website

2. Tỉ lệ lượt visitor ủng hộ

3. Tỉ lệ lượt visitors quay lại website

4. Tỷ lệ vĩ mô chuyển đổi những người chuyển đổi một lần nữa

Hãy lưu í rằng một vài yếu tố này có thể không đơn giản như bản chất của chúng. Ví dụ, nếu quy trình đăng kí của bạn chứa một checkbox vụng về để đăng nhập email thì đây sẽ không phải là một công cụ để đo lường lượng visitors muốn tìm hiểu thêm. Tiếp theo, tỉ lệ visitors quay lại website   không phải tương tự như tỉ lệ những người ghé thăm website là visitors đã từng quay lại.

1Tỉ lệ lượt visitor website muốn tìm hiểu thêm

Chắc chắn đây là phương pháp đơn giản nhất trong số những website đã được nêu ra trên đây, đặc biệt khi bạn đang đăng kí theo dõi một bản tin. Nếu không thì tốt hơn là bạn nên đăng kí để có thể theo dõi hướng dẫn của Google để theo dõi những sự kiện sử dụng analytics.js tracking snippet hoặc Google Tag Manager và đặt sự kiện mới của bạn như một mục tiêu trong Google Analytics.

2. Tỉ lệ lượt visitor ủng hộ

Dường như việc theo dõi tất cả các đề nghị công hay tư đều là không thể, nhưng có hai cách chính để đo lượng lượt visitors ủng hộtrong Google Analytics: giới thiệu tới cộng đồng và tương tác trong cộng đồng. Giới thiệu tới cộng đồng có thể ảnh hưởng bởi các chiến dịch hiện tại cũng như phương pháp đo lường sự trung thành của khách hàng bằng các chiến dịch hiện tại, nhưng chúng ta có thể khắc phục bằng việc theo dõi đúng cách.

Tương tác cộng đồng có thể theo dõi trong Google Analytics, bất ngờ hơn nữa, với sự ngoại lệ của  Google+, theo dõi mức độ tương tác với cộng đồng đòi hỏi một số bộ mã trong website của bạn. Một lần nữa, điều này có thể đáng giá để theo dõi bằng mọi cách, vì thế nếu bạn chưa làm thế, hãy đọc hướng dẫn của Google về  analytics.js tracking snippets, hoặc bài viết sau đây cho việc ứng dụng  Google Tag Manager .

3.  Tỉ lệ lượt visitors quay lại website

Như đã đề cập ở trên, tỉ lệ lượt visitors quay lại website không giống như tỉ lệ visitors quay lại là khách truy cập trở lại. May mắn là Google Analytics đã đưa ra một số phương pháp để đo lường tỉ lệ này.

Mặc dù ngày tháng của phiên giao dịch đầu tiên không có sẵn trong các báo cáo như một chiều hướng, nó có thể được dùng như một tiêu chuẩn để phân đoạn khách hàng. Điều này cho phép chúng ta xây dựng một cơ sở dữ liệu để xác định có bao nhiêu lượng visitors ghé thăm website lần đầu tiên trong 1 giai đoan quay lại website sau đó.

Tuy nhiên cũng tồn tại một số khó khăn. Thứ nhất, chúng ta cân chọn ra một khoảng thời gian hợp lí dựa trên những tân số của dữ liệu . Thứ hai, những số liệu này cần thời gian để tạo ra. Tôi không thể đoán chính xác có bao nhiêu lượt khách truy cập mới tháng này sẽ ghé thăm website lần thứ 2 tại một thời gian nhất định trong tương lai.

4. Tỷ lệ vĩ mô chuyển đổi những người chuyển đổi một lần nữa

Trong khi tiêu chuẩn của việc thực hiện Google Analytics cho phép bạn kiểm tra có bao nhiêu users mua sắm nhiều sản phẩm, dịch vụ thì nó lại không cho phép bạn xem xét có bao nhiêu giao dịch rơi vào các phien trình duyệt. Tương tự, bạn có thể biết có bao nhiêu users có 2 phiên trình duyệt và 2 mục tiêu chuyển đổi nhưng bạn không thể biết những chuyển đổi này là trên những luotj truy cập khác nhau hay không

ĐÓNG GÓP

Đây chỉ là phương pháp đo lường mức độ trung thành của khách hàng mà tôi yêu thích .Nếu bạn có bất kỳ phương pháp nao khác hoặc không chắc chắn dùng phương pháp nào   vui lòng giải thích bằng cách comment ​​dưới đây.

Tham khảo thêm:

Đào tạo seo

seo web

Học seo web

Đào tạo seo online

banner-daotaoseohp-1

Check Also

fattori-seo-a-livello-di-backlink

Các Link cần trỏ trong 1 bài viết Onpage

Rate this post 1 link trỏ về chính nó! Ví dụ: Sofa karaoke giá rẻ ...

0917.68.73.68
chat-active-icon