Home / Marketing online / Tại sao tiêu đề của bạn bị Google thay đổi SE

Tại sao tiêu đề của bạn bị Google thay đổi SE

Tại sao tiêu đề của bạn bị Google thay đổi trong kết quả tìm kiếm

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng biết được tầm quan trọng của một tiêu đề tuyệt vời. Nhờ có một tiêu đề tốt mà số lượng người truy cập vào trang web của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Ngược lại, một tiêu đề không hấp dẫn có thể khiến trang web của bạn giảm lượt truy cập và mất đi những khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên không ít SEOer tỏ ra bất mãn vì bị Google tự động thay đổi tiêu đề trong kết quả tìm kiếm. Không có bất kì một SEOers mong muốn chuyện này xảy ra.

the-tieu-de-cua-google
Tại sao tiêu đề của bạn bị Google thay đổi trong kết quả tìm kiếm

Vậy làm thế nào để tránh xảy ra tình trang này là câu hỏi mà các SEOers đang tìm kiếm. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi này chúng ta cần tìm được lời giải đáp cho câu hỏi: “ Làm cách nào Google có thể xác định chính xác họ cần thay đổi tiêu đề của bạn trong kết quả tìm kiếm hay không? Liệu có phải điều này bị tác động bởi schema( tập hợp các đối tượng trong Database) hay không? Liệu có sự liên quan gì đển các tiêu đề nhất định ( H1 hoặc H2) hay không?
Matt Cutts- Một kỹ sư tài ba của Google đã giải thích được lý do cho những câu hỏi này: “Bất cứ khi nào chúng tôi cố gắng chọn tiêu đề hoặc quyết định tiêu đề nào sẽ hiển thị trong các kết quả tìm kiếm, chúng tôi đều tìm kiếm những mô tả ngắn gọn của trang đó nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu thích hợp với truy vấn”, Cutts giải thích.
Ba yếu tố sau chính là những yếu tố mà Google tìm kiếm:
• Tiêu đề ngắn gọn
• Thẻ tiêu đề độc đáo, thu hút và thể hiện được lý tưởng của toàn bọ trang web.
• Thẻ tiêu đề có liên quan đến truy vấn

Vì ba yếu tố này nên nếu tiêu đề của bạn hoàn toàn thoả các tiêu chí trên thì chắc chắn tiêu đề của bạn sẽ không bị Google thay đổi. Do đó, yêu cầu đối với tiêu đề không chỉ diễn đạt toàn bộ trang web mà còn cần phải phù hợp để liên quan đến truy vấn và có độ dài hợp lý.
Nhưng không chỉ có vậy, Google còn có nhiều cách khác nhau để chộn tiêu đề nào sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Trong trường hợp tiêu đề hiện tại của bạn không thực sự phù hợp, khi người sử dụng không thể tìm ra bất kì thứ gì có liên quan thì khả năng họ click vào những tiêu đề này là rất thấp. Đôi với những trường hợp này, Google sẽ phải nghiên cứu sâu hơn bằng cách đào sâu vào nội dung trên trang web của bạn. Google sẽ nhìn vào các liên kết dẫn đến trang của bạn và kết hợp với một số văn bản từ những liên kết này. Thậm chí Google có thể sử dụng Open Directory Project để tim ra tiêu đề phù hợp nhất. Mục đích của Google trong việc thay đổi tiêu đề nhằm giúp người sử dụng đánh giá xem đó có phải là thứ họ đang tìm kiếm hay không”. Cuts cũng chia sẻ thêm những cách để có những tiêu đề tốt nhất. Dường như sẽ không có bất cứ phương pháp nào để có thể kiểm soát được tiêu đề hiển thị nhưng bạn có thể kiểm soát được những gì người sử dụng sẽ sử dụng để tìm kiếm. Hãy đảm bảo tiêu đề của bạn phản ánh được nội dung trang của mình và cả trang bạn đang trực tuyến hoặc nỗ lực cho người sử dụng thấy được viễn cảnh họ sẽ đạt được sau khi click vào đó.

 Tham khảo khóa Đào tạo seo giá rẻ

Link: https://daotaoseohp.com/tai-sao-tieu-de-cua-ban-bi-google-thay-doi-trong-ket-qua-tim-kiem.html

Rate this post
banner-daotaoseohp-1

Check Also

10 ứng dụng Android hàng đầu hữu ích nhất cho điện thoại

Ứng dụng hàng đầu về Android như: Đèn pin, chuyển đổi đơn vị, quản lý ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.