Home / Marketing online / Chiến lược marketing năm 2014 khẳng định thương hiệu

Chiến lược marketing năm 2014 khẳng định thương hiệu

Chiến lược Marketing cho năm 2014 – Đào tạo SEO HP

chien luoc Marketing nam 20141
chiến lược Marketing năm 2014

1. Marketing nội dung là vua

Một trong những nhân tố quan trọng của Marketing là cung cấp đầy đủ và kịp thời những thông tin hữu ích để Doanh nghiệp có thể ứng dụng trong mọi trường hợp. Người tiêu dùng luôn hướng đến sự tiện dụng và nhanh chóng nhất trong việc tìm kiếm thông tin sản phẩm của Doanh nghiệp, và chính các thủ thuật tìm kiếm trên Google của Marketing đã hỗ trợ cho việc PR và phát triển nội dung tìm kiếm sản phẩm của các Doanh nghiệp này.

Với sự phát triển của Công nghệ, các Doanh nghiệp đã có cơ hội truyền tải thông tin quan trọng của mình để thu hút qua rất nhiều kênh: Internet, mạng xã hội, website, video, … Tại đây, nội dung của Doanh nghiệp được truyền đi rộng rãi, hình ảnh sắc nét, đầy đủ và rõ rệt mục đích đang hướng tới. Chính vì vậy, Doanh nghiệp đã mang đến cho các khách hàng của mình đầy đủ những thông điệp, lượng tin không hạn chế mà hiệu quả mang lại khá lớn, thay vì dùng những kênh Marketing thông thường, truyền thống.

chien luoc Marketing nam 2014
chiến lược Marketing năm 2014

2. Kết hợp Marketing Online và SEO.

Trước kia, Công nghệ còn non yếu, không có nhiều kênh phương tiện để hỗ trợ cho Doanh nghiệp làm công cụ Marketing, chúng chỉ nằm trong một vài kênh khuôn khổ nhất định như Facebook, Mail,… Nhưng hiện nay, cùng với sự phát triển của thời đại công nghiệp, các Doanh nghiệp đã bắt đầu có những lợi thế nhất định về các kênh truyền thông như: Google+, Youtube,… để nâng cao khả năng truyền tin một cách hiệu quả và thuận lợi hơn. Từ đó, các Doanh nghiệp đã biết khai thác đúng tiềm năng của các phương tiện.

Mạng xã hội đang có ưu thế vượt trội hơn hẳn những tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Thay vì tập trung vào tìm kiếm những website truyền thống thì bây giờ việc tìm kiếm thông tin theo ý muốn khách hàng đã trở nên dễ dàng hơn, khách hàng có thể nhìn thấy thông tin mình cần ở khắp nơi vì thông qua mạng xã hội được chia sẻ rộng rãi, khắp mọi nơi thông qua đường link hoặc like,… thu hút mọi ánh nhìn.

3. Sử dụng hình ảnh chất lượng

Việc sử dụng những bài viết dài, chứa đựng nhiều thông điệp tiếp thị trên các phương tiện truyền tin đã không còn thu hút sự chú ý của khách hàng nữa, chúng trở nên nhàm chán và khó tiếp thu hơn. Thay vào đó, việc sử dụng các hình ảnh thu hút, bắt mắt, mang tính nhân văn sâu sắc sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng, tạo sự sống động và ghi sâu vào tâm trí khách hàng. Vì vậy, sử dụng hình ảnh chất lượng, tạo niềm tin và dấu ấn cho khách hàng là điều hết sức quan trọng.

4. Thông điệp là duy nhất và dễ nhớ

Đưa ra một thông tin đi sâu vào tâm trí khách hàng là điều hết sức khó khăn. Thông điệp không phải là đưa là một ” tấu sớ” dài, chứa đừng đầy đủ ý tứ mà Doanh nghiệp mong muốn để ” nhồi nhét ” vào nhận thức khách hàng, mà đó phải là cái gì đó gần gũi và thân quen với họ, ngắn gọn, bắt mắt và ấn tượng sâu đậm. Đó mới là một thông điệp đáng để khách hàng quan tâm.

5. Thiết kế hỗ trợ di động

Theo Forbes, vào năm 2017, 87% doanh số thiết bị kết nối sẽ là điện thoại di động và máy tính bảng”. Nói như thế để hiểu rằng điện thoại di động đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống mọi người. Vì thế, doanh nghiệp cần tạo điều kiện tối đa để khách hàng có thể tiếp cận trên thiết bị cá nhân này. Giải pháp là phải đưa ra các phiên bản website thích hợp với điện thoại di động, chứa các nội dung đơn giản, dễ nhận biết.

6. Marketing trực tiếp vào hành vi người dùng

Người xưa có câu ” chín người mười ý “, khách hàng cũng vậy. Điều Doanh nghiệp cần chú ý đó là hành vi tiêu dùng của khách hàng. Chúng ta phải làm sao để sản phẩm của mình tạo dấu ấn trong đầu khách hàng, dù là thấy ở đâu, thấy qua phương tiện gì thì họ cũng cảm thấy phấn khích và thích thú. Biết đâu đấy họ chính là khách hàng tiềm ẩn của doanh nghiệp. Marketing phải nắm chắc hành vi của người tiêu dùng.

Rate this post
banner-daotaoseohp-1

Check Also

10 ứng dụng Android hàng đầu hữu ích nhất cho điện thoại

Ứng dụng hàng đầu về Android như: Đèn pin, chuyển đổi đơn vị, quản lý ...

One comment

  1. CHIẾN LƯỢC MARKETING NĂM 2014 mình thay hop ly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.