0917 68 73 68037 879 7067
Home / KIẾN THỨC SEO / CÁCH SEO HÌNH ẢNH LÊN GOOGLE

CÁCH SEO HÌNH ẢNH LÊN GOOGLE

THỦ THUẬT SEO HÌNH ẢNH LÊN GOOGLE

>> 5 TRUYỀN THÔNG MẠNG XÃ HỘI 2014

Việc tối ưu hóa hình ảnh trong bài viết là việc cần thiết nên có ở 1 seoer nếu muốn thứ hạng của bài viết lẫn hình ảnh đạt vị trí tốt trên google. Bạn chỉ cần nắm 80% các tiêu chí có ở kỷ thuật SEO hình ảnh của đào tạo seo HP thì việc đạt thứ hạng cao, việc seo hình ảnh trên google là việc dễ.

HÌNH ẢNH TỪ KHÓA SEO WEBSITE GIÁ RẺ
HÌNH ẢNH TỪ KHÓA SEO WEBSITE GIÁ RẺ

Đôi lúc đào tạo seo HP thường gặp các câu hỏi về việc cách seo hình ảnh lên google như:

 • Tôi thấy hình ảnh của người khác thì lên tại sao hình trên web tôi lại không lên?
 • Nguyên nhân ở đâu mà thấy hình ảnh nằm trên vị trí cao lại xấu ở dưới lại đẹp?
 • Lý do hình ảnh của tôi không được index nhanh nguyên nhân là gì?

Trên tiêu chí việc hoàn thiện giúp các bạn có thể seo hình ảnh lên Google ” Google Image Search “. Thì việc đầu tiên tôi sẽ chỉ các bạn cơ bản về phân tích và tìm hiểu cơ chế của Google xếp hạng thứ bậc hình ảnh là gì? ” Nó không khác lắm với việc xếp hạng web “/

Các liệt kê sau đây cách seo hình ành lên google bạn chú ý nhé:

 • Từ khóa văn bản xung quanh
 • Từ khóa có trong tên ảnh
 • Kích thước hình ảnh (tối thiểu 320 pixel, tối đa 1280 điểm ảnh)
 • Từ khóa trong thẻ alt
 • Đảm bảo Google Spider có thể truy cập thư mục hình ảnh trên trang web bạn

Có lợi:

 • Nhiều sử dụng của hình ảnh (bản sao)
 • Nhiều liên kết đến hình ảnh (hot liên kết)
 • Từ khóa trong title trang (bao gồm cả URL)

Không chú ý lắm” not important “:

 • Từ khóa trong thuộc tính title của hình ảnh
 • Từ khóa liên quan của toàn bộ trang web
 • Từ khóa trong mô tả meta
 • Từ khóa trong các từ khóa meta
 • Vị trí của trang trong việc tìm kiếm hữu cơ
 • Mới tải lên cùng một hình ảnh

Không rõ ràng / hay thay đổi:

 • Tuổi của hình ảnh (càng già càng tốt)
 • Độc đáo (ảnh trông khác hơn so với hầu hết các kết quả khác)
 • Xác định hình ảnh trong Sơ đồ trang web

Riêng về kinh nghiệm seo hình ảnh và seo web của tôi thì khi bạn nắm được 80% cách seo hình ảnh lên google thì việc bạn seo hình ảnh của bạn muốn đưa lên là việc rất dễ. Cụ thể chi tiết hơn:
Tại sao cần SEO hình ảnh?

SEO –  Search engine optimazation (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) mô tả phương pháp để tối ưu hóa nội dung cho công cụ tìm kiếm. Cuối cùng các nội dung cần xếp hạng tốt hơn. Và hình ảnh trên các trang web cũng cần được tối ưu hóa cho tìm kiếm hình ảnh. Trong quá trình tìm kiếm, chính trang kết quả của Google cũng thường xuyên bao gồm hình ảnh. Và trong nhiều trường hợp hình ảnh được hiển thị trên đầu trang. Và tất nhiên hình ảnh sẽ khiến người dùng chú ý nhiều hơn so nếu nó xuất hiện trước mắt người dùng trong kết quả đầu tiên.

Có thể hiểu nhiều cách khác nhau và có 1 cách nghĩ thế này tối ưu hóa hình ảnh là việc không nhất thiết là các cho công cụ search. Nhiều chuyên gia nghĩ cách tối ưu hóa dưới đây cũng là 1 cách hay. Google Spider” Googlebot ” có thể hiểu là người truy cập mù. Và bạn có thể hiểu nếu bạn có thể làm cho người mù nhận ra đó là hình ảnh bạn muốn đưa đến người mù xem thì việc hình của bạn đứng trên top là việc không quá khó khăn.

Hôm nay và bài viết này tôi phân ra làm 3 phần mỗi phần tôi có cách khác nhau ” Bạn có thể tùy chọn nhé! “Chú ý 3 điều này nhé

 • Onpicture các yếu tố xếp hạng hình ảnh
 • Onpage các yếu tố xếp hạng hình ảnh
 • Offpage các yếu tố xếp hạng hình ảnh

1. Onpicture các yếu tố xếp hạng hình ảnh

Với các yếu tố onpicture có nghĩa là tất cả các hành động cần được thực hiện với những hình ảnh riêng của mình trước khi nó được tải lên. Đầu tiên của tất cả – điều này nên được rõ ràng – chọn những hình ảnh tốt nhất: rõ ràng, thú vị và đẹp cho người sử dụng. Mỗi hình ảnh tải lên phải có tính thẩm mỹ. Những lời khuyên sau đây là bên cạnh những quy tắc cơ bản của một hình ảnh có thẩm mỹ cao.

Kích thước hình ảnh: Hình ảnh nên có ít nhất là 320 pixel và tối đa. 1280 pixel trên một chiều dài.Hình ảnh quá nhỏ khả năng được xếp hạng sẽ yếu và hình ảnh lớn hơn cũng sẽ gặp khó khăn trong việc được xếp hạng cao vì chỉ xuất hiện nếu người sử dụng tùy chọn “hình ảnh lớn”.
Định dạng tỷ lệ: Đối với các kết quả xếp hạng tốt nhất bạn nên sử dụng định dạng ảnh bình thường như: hình vuông, 4:3 hoặc đến 16:10.
Tên tập tin: là một yếu tố rất quan trọng nếu bạn muốn tối ưu hóa hình ảnh thành công. Hầu hết các bức ảnh chỉ có thể được tìm thấy nếu có chứa từ khóa, cụm từ trong tên tập tin (ví dụ như loi-trum.jpg ). Nó làm cho cảm giác sử dụng nhiều hơn một nhiệm kỳ trong tên tập tin (ví dụ như “ky-thuat-cat-loi-trum.jpg”). Điều này mang lại cho nó cơ hội để xếp hạng với “kỹ thuật cắt lợi” hay “cắt lợi trùm” hay “lợi trùm” và vv … Tuy nhiên, bạn không nên spam tên tập tin: nhiều hơn 4-6 từ không phù hợp. Và dĩ nhiên tên nên là một loại mô tả về những gì có thể được nhìn thấy trên hình ảnh.
Bản quyền thông báo: Điều này là không thích hợp cho hình ảnh tối ưu hóa. Nhưng tôi đặc biệt đề nghị này. Một bức ảnh, đó là trong chỉ mục của Google, không nên xúc động. Là một tác giả, bạn nên bao gồm thông báo bản quyền trong các hình ảnh trước khi tải lên. Khi nó được lập chỉ mục của Google và ai đó đã làm một số bản sao mà không có sự cho phép của nó quá muộn… (Nói một cách dễ hiểu hơn đó là bạn nên đóng dấu ảnh trước khi bức ảnh đó lọt vào tay của người khác)
Loại ảnh: JPEG, GIF hoặc PNG? Tôi muốn giới thiệu các ảnh JPEG hoặc PNG. Quan sát của tôi là những: Jpeg xếp hạng tốt hơn trong hình ảnh của tôi. Tôi không thể chứng minh bằng thống kê. Vì vậy, tôi muốn trong hầu hết các trường hợp như là một định dạng ảnh Jpeg. Trường hợp sử dụng ảnh PNG cũng tương tự như vậy, tuy nhiên điều quan trọng theo tôi đó là tốc độ load ảnh có nhanh không?
Kích thước tập tin: về cơ bản là những câu hỏi về tỷ lệ nén. Kinh nghiệm của tôi là điều này không phải là một yếu tố xếp hạng. Bạn nên compresse các hình ảnh càng nhiều càng tốt mà không mất chất lượng của một hình ảnh. Thông thường tôi sử dụng photoshop để nén ảnh và tỷ lệ nén của JPEG là khoảng 60 – 80% của bản gốc. Tôi luôn cố gắng duy trì kích thước bức ảnh không quá 400kb.
Độc đáo: Rõ ràng Google yêu thích sự đa dạng, độc đáo vì thế hãy cố gắng tạo các bức ảnh độc đáo và kiểm tra so sánh xem sắc xuất bức ảnh của mình có thể lên TOP.

2. Onpage các yếu tố xếp hạng hình ảnh

Để thành công một hình ảnh cũng phải được nhúng trong trang HTML. Các yếu tố onppage sau đây mô tả làm thế nào để cải thiện hình ảnh trong mã HTML.

Xung quanh văn bản: Các văn bản trước và sau khi hình ảnh nên bao gồm một hoặc nhiều lần các từ khóa hoặc các từ khóa (tên tập tin). Sự kết hợp của từ khóa “tên tập tin / từ khoá xung quanh văn bản” là điểm quan trọng đem lại thành công cho việc tối ưu hóa hình ảnh. Xung quanh văn bản có nghĩa là khoảng 12 từ trước và sau khi hình ảnh.
Thuộc tính Alt: Mỗi hình ảnh cần phải có một văn bản alt trong các thuộc tính hình ảnh. Điều này là rất quan trọng không chỉ đối với các công cụ tìm kiếm, nhưng đặc biệt là đối với người khiếm thị. Bạn chỉ cần có để làm cho rõ ràng: Google Spider chỉ có thể hiểu hình ảnh thông qua văn bản hoặc màu sắc.
Thuộc tính tiêu đề: Ý nghĩa của các thuộc tính tiêu đề cho bảng xếp hạng là gây tranh cãi. Bằng cách xác định tiêu đề thuộc tính của một hình ảnh bằng cách lăn trên một tooltip sẽ xuất hiện. Ở đây, người sử dụng có thể cung cấp thông tin có giá trị. Tôi nghĩ rằng thuộc tính tiêu đề là một loại xung quanh văn bản. Nó có thể làm tăng mức độ phù hợp của từ khoá.
Nội dung liên quan: nội dung tốt luôn có ích cho hình ảnh. Nhưng trên thực tế có rất nhiều ví dụ các trang của hình ảnh tốt xếp hạng tệ hại. Tôi nghĩ rằng Google sẽ thay đổi điều này trong tương lai gần.
Khả năng thu thập dữ liệu của Google Spider: Tất nhiên, đây là điều cơ bản quan trọng googlebot có thể tìm thấy những hình ảnh. Hãy chắc chắn rằng robots.txt của bạn cho phép thu thập dữ liệu thư mục bao gồm cả hình ảnh.

Mẫu code tối ưu hóa hình ảnh 1 cách hoàn hảo
Mẫu code tối ưu hóa hình ảnh 1 cách hoàn hảo
3. Offpage các yếu tố xếp hạng hình ảnh

Có hai lý do để tối ưu hóa hình ảnh offpage: trước hết là điều quan trọng để đánh chỉ mục nhanh chóng của hình ảnh mới. Và thứ hai bạn có thể giúp một hình ảnh để xếp hạng tốt hơn bằng cách sử dụng một số “thủ thuật offpage”.

Liên kết nội bộ: Một liên kết nội bộ tốt sẽ giúp Googlebot / hình ảnh để thu thập dữ liệu hình ảnh mới. Sau một thời gian khoảng 2-4 ngày cho đến khi hình ảnh mới được tải lên xuất hiện trong việc tìm kiếm hình ảnh.
Liên kết tốt để trang: Một liên kết cho trang web cũng rất hữu ích cho các hình ảnh trên trang. “từ khóa” liên kết có liên quan là tốt nhất.
Diagram: Kể từ khi một vài tháng, hình ảnh có thể được bao gồm trong bản đồ website. Trong quan sát của tôi, sơ đồ trang web không phải là quan trọng đối với chỉ số hoá tốt hơn hoặc thứ hạng cao hơn – hôm nay. Nhưng nó có thể trở thành một yếu tố. Vì vậy, bạn nên sử dụng sơ đồ hình ảnh cho trang web.
Copy: nếu một hình ảnh được sử dụng nhiều lần, nó là một tín hiệu cho Google thấy rằng hình ảnh này rất “quan trọng”. Bản sao của hình ảnh là một cách tốt để đẩy mạnh hình ảnh. Nhưng mặt khác của nó là một vấn đề nếu ai đó sử dụng một hình ảnh mà không có sự cho phép và được liên kết trong việc tìm kiếm hình ảnh. Đây là một chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng SEO.
Link: Đây là phương pháp tối ưu hóa khó khăn. Không thật sự rõ ràng vì không có dẫn chứng trực quan, tôi chỉ có thể khuyên các bạn dựa trên kinh nghiệm của tôi đó là hãy tận dụng liên kết trỏ về bài viết chính chứa bức ảnh đó, và nếu có thể hãy trỏ link về chính bức ảnh đó thì càng tốt.
Click-through rate: Thông thường, điều này không phải là một yếu tố có thể ảnh hưởng. Điều duy nhất bạn cần làm là tải lên hình ảnh hấp dẫn. Hình ảnh đẹp sẽ được nhấp chuột xem nhiều và hình ảnh đó sẽ được xếp hạng cao hơn.

Theo chỉ dẫn của Tôi và nếu bạn hoàn thiện dưới gốc độ hiểu về cách seo hình ảnh lên google thì:

 • Image của bạn sẽ được google thu thập thông tin trong 2 ngày.
 • Xuất hiện trên google trong 3 -> 4 ngày tiếp theo.
 • Phụ thuộc vào độ cạnh tranh mà image bạn có vị trí thế nào. 50 hay 150.
 • Theo dõi thứ hạng của image
 • Nếu bạn tối ưu chuẩn thì việc hình ảnh bạn lên dần thứ hạng là việc đơn nhiên.
 • Hình ảnh của bạn có ngay trên trang đầu tiên của google.
 • Nếu muốn tốt hơn nên dùng seo Offpage để hỗ trợ lên top nhanh vị trí cao nhất của google.

Chúc các bạn thành công!

 

Tác giả: Anh Chàng Seo

CÁCH SEO HÌNH ẢNH LÊN GOOGLE
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
banner-daotaoseohp-1

Check Also

fattori-seo-a-livello-di-backlink

Các Link cần trỏ trong 1 bài viết Onpage

1 link trỏ về chính nó! Ví dụ: Sofa karaoke giá rẻ thủ đức => ...