Home / KIẾN THỨC SEO / Tân tổng giám đốc Google và những cánh tay phải

Tân tổng giám đốc Google và những cánh tay phải

1

Larry Page trở thành tổng giám đốc công ty mẹ Alphabet sau khi Google thực hiện cuộc tái cơ cấu lớn nhất lịch sử, Sundar Pichai lên nắm quyền ở vị trí casao nhất của Google. Lãnh đạo gốc Ấn được sự hỗ trợ đắc lực của hàng loạt nhân vật cao cấp khác dưới quyền, vậy họ là ai?

 

Clay Bavor, Phó Chủ tịch Google Apps

2

Gia nhập bộ phận quảng cáo Google từ 2005, hiện tại ông chịu trách nhiệm xử lí các vấn đề về quản trị và thiết kế trải nghiệm phần mềm ứng dụng cho khách hàng cá nhân – doanh nghiệp của Google: Các ứng dụng đó gồm Google Apps mảng giáo dục, Doc, Drive, Gmail. Ngoài ra ông còn hỗ trợ thiết bị thực tại ảo Google Cardboard và một nhiếp ảnh gia tài năng.

Hiroshi Lockheimer, Phó Chủ tịch kỹ thuật Android và Chrome OS

3
Phụ trách quản lí kĩ thuật cho Android khi gia nhập Google vào năm 2006, 2 năm sau ông và các cộng sự cho ra đời thiết bị Android đầu tiên. Năm 2014, Chorme OS được đưa ra ngoài thị trường. Bảo đảm cả 2 nền tảng này hoạt động hoàn hảo là trọng trách của ông.

Bradley Horowitz, Phó Chủ tịch Photos và Streams

4
Google+ tan rã thành Streams và Photos làm mọi người chú ý đến Horowitz hơn. Thực tế thì ông đang chịu trách nhiệm về sự phát triển cho cả 2 hướng. Trước khi nhận công việc hiện tại ông là quản lí của Gmail, Docs và Reader.

Don Harrison, Phó Chủ tịch Phát triển doanh nghiệp

5
Đầu tháng 1/2013, Harrison trở thành người phụ trách mảng M&A (chiến lược mua lại và sát nhập) của Google. Ông cho biết , Google từng nghĩ về M&A rất hào phóng, và nếu có bất kì mục tiêu nào nhằm nâng cao cuộc sống con người, họ sẽ để ý đến. Tuy nhiên giờ đây các ý tưởng điên rồ của công ty mẹ Alphabe đang có xu hướng phân tách độc lập. Thế nên , Google giờ đây Google sẽ chỉ thây tóm các doanh nghiệp để phục vụ cho các sản phẩm lõi như Maps, Android, Youtube hay quảng cáo thương mại.

Jen Fitzpatrick, Phó Chủ tịch Kỹ thuật và Quản trị sản phẩm cho Geo và Local

6
Một trong những nhân viên “có tuổi nhất” của Googe là Fitzpatrick. Cô tham gia khóa thực tập đầu tiên năm 1999. Năm đó, chỉ có 4 thực tập sinh trong dự án “Startup nhỏ bé” Google. Gần 16 năm sau, cô đã là người phụ trách quản trị và kỹ thuật cho Google maps và các sản phẩm tìm kiếm địa phương. Hoạt động gần đây của cô là “Google My Bussiness”, giúp các doanh nghiệp quản lí hình ảnh của mình trên mạng.Ngoài ra cô cũng tham gia phát triển Adwords, Google news, Product search, Search Appliance và mới đây nhất là sáng lập nhóm trải nghiệm người dùng.

Nick Fox, Phó Chủ tịch Truyền thông7
Năm 2003, Ông tham gia vào đội ngũ Googe và phụ trách mảng dịch vụ không dây và nhắn tin di động của Google như Google Voice và Hangouts. Các dịch vụ này được mong chờ là sẽ có thể cạnh tranh tốt hơn với Facebook hay Snaphat và có thể tung ra sản phẩm mới trong thời gian tới, với cách thức hoạt động giống WhatsApp. Trước đó, ông phụ trách lãnh vực tìm kiếm.

Phillipp Schindler, Phó Chủ tịch Bán hàng toàn cầu

8
Sau khi Omid Kordestani – CBO – phụ trách kinh doanh từ chức, Google quyết định không bổ nhiệm ai vào vị trí này nữa. Tuy nhiên, công việc hiện tại của Phillipp Schinder rất giống với người tiền nhiệm, đông thời cai quản mảng kinh doanh khổng lồ của công ty. Ông phụ trách hoạt động quảng cáo và doanh nghiệp. Trước khi là thành viên của Googe, Phillip là phó chủ tịch tiếp thị và bán hang tại AOL – Liên bang Đức.

Daniel Alegre, Phó Chủ tịch Đối tác toàn cầu

9
Phó chủ tịch toàn cầu của Google là Alegre đang hỗ trợ công ty bán quảng cáo bằng cách phát triển mối quan hệ vơi các nhà sách. Ông tham gia vào Google năm 2004, phụ trách bán hàng tại châu Á – Thái Bình Dương và Mỹ La như nỗ lực trong việc phát triển mảng di động toàn cầu. Ngày nhậm chức của ông lần đầu tiên là vào năm 2012.
Lorraine Twohill, Phó Chủ tịch Tiếp thị

11
Hoạt động tiếp thị toàn cầu do Twohill nắm giữ. Bà sẽ là người kể về câu chuyện phát triển Google cho cả thế giới được biết. Và các câu chuyện của Google sẽ ngày càng phong phú khi những dự án như khí cầu Internet, xe hơi tự hành đi vào thực tế.

Susan Wojcicki, CEO YouTube

12
Youtube vẫn là một phần và nằm trong Google chứ không bị tách ra trong đợt tái cơ cấu mới nhất . Giải thích điều này, người phát ngôn của Google cho biết do tài chính của Youtube chưa cho phép nó đứng riêng. Cộng với tầm quan trọng của nó trong mảng tìm kiếm và quảng cáo, lại đặt trong bối cảnh Facebook đang có kế hoạch tấn công vào thị trường Video, chắc chắn Wojciki sẽ còn phải đau đầu về trách nhiệm của mình.
Urs Hölzle, Phó Chủ tịch Cơ sở hạ tầng Kỹ thuật

13
Thiết kế, lắp đặt, điều hành máy chủ và mạng lưới dữ liệu của Google, ông đảm nhận công việc này từ 1999 khi gia nhập công ty vơi tư cách là nhân viên thứ 8. Bên cạnh đó ông còn phụ trách mảng điện toán đám mây khi bán sản phẩm Googl Cloud Platform cho đối tác.

Amit Singhal, Phó Chủ tịch Tìm kiếm

14
Năm 2000, ông gia nhập Google. Được vinh đanh là kỹ sư tài năng nhất vì những đóng góp của mình trong lãnh vực tìm kiếm Google, Singhai điều hành các nhóm để tạo ra những thay đổi trong cơ chế hoạt động của Google Search.

Sridhar Ramaswamy, Phó Chủ tịch Quảng cáo và Thương mại

15
Phụ trách mảng quảng cáo khổng lồ của Google là Ramaswamy, ông nắm trong tay rất nhiều quyền lực và trách nhiệm. Áp lực lớn đang đè nặng lên vai ông đó là các sản phẩm di động đang được nhiều người ưu tiên Facebook.

Noam Bardin, Waze

16
Công ty bản đồ thời gian thực của Bardin có giá 1 tỉ đô vào năm 2003. Sau khi bị Google mua lại, ông không rời khỏi công ty và vẫn điều hành nó dưới danh nghĩa là nhân viên Google. Việc điều hành Waze và Maps cũng như các tính năng về ứng dụng khác như tường thuật diễn biến giao thông trực tiếp cũng đang được ông phụ trách.

John Giannandrea, Google Research và máy học

17
Chịu trách nhiệm về Knowledge Graph – thanh thông tin hiển thị bên phải màn hình khi bạn tìm kiếm trên Google, Giannadrea là một nhân vật quan trọng và cần được nhắc đến trong danh sách này.

Cám ơn bạn đã ghé thăm Daotaoseohp.com

Rate this post
banner-daotaoseohp-1

Check Also

fattori-seo-a-livello-di-backlink

Các Link cần trỏ trong 1 bài viết Onpage

1 link trỏ về chính nó! Ví dụ: Sofa karaoke giá rẻ thủ đức => ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.