Home / KIẾN THỨC SEO / Sự thay đổi gần đây của google

Sự thay đổi gần đây của google

6 SỰ THAY ĐỔI LỚN CỦA GOOGLE

>>> SEO mũ trắng

Gần đây một sự thay đổi lạ của google đã chấn động các seoer và làm cho người tiêu dùng đều thích điều đó hơn.
Có người thì nói Google tách biệt riêng xu hướng người tiêu dùng search ra khỏi thuật toán và làm theo những gì mà thuật toán google đưa ra.
Nhiều tranh luận còn ” Chiến thuật đã tiêu tan -> SEO ĐÃ CHẾT ” bay giờ là chiến lược là trọng tâm.
Có thể nói bác Google đã làm bầu không khí cuộc sống của anh, em seoer trở nên điên loạn, khủng hoản không biết đâu là điểm dừng luôn thay đổi và update.
I) Not Provided ( không cung cấp )

BUZZ điên đầu vào ngày 23-9-2013 gã Google bắt đầu deleted hết toàn bộ keyword mà người tiêu dùng search đến với site của chúng ta thông qua SEO ” Hiểu chính xác thế này: những từ khóa website bạn đang seo, đã được người tiêu dùng search để đến với website của bạn. Nhưng bay giờ không còn nữa mà chỉ là những keyword chung chung đa phần customer search thôi”.

Mất dữ liệu từ khóa của Google thật là tệ. Nó tác động đến các publishers theo nhiều hướng, bao gồm cả việc mất đi một công cụ tuyệt vời để hiểu được các mục đích của khách hàng khi đến với website của họ, để tối ưu chuyển đổi và nhiều hơn thế nữa.

II) PageRank không được cập nhật từ tháng 2

Trước đây, Google thường cập nhật PageRank trên Google Toolbar cứ mỗi 3 tháng 1 lần, nhưng ở thời điểm hiện tại, nó không còn được cập nhật kể từ tháng 2. Điều đó có nghĩa là 8 tháng đã trôi qua và có 2 lần cập nhật bị bỏ qua.

Thêm vào đó, MattCutts đã nói “PageRank không được cập nhật mới trong năm nay” khiến nhiều người suy đoán rằng, PageRank sắp biến mất. Còn tôi thì không quan tâm cho lắm vì tôi không nhìn vào PageRank thường xuyên và cũng không có Google Toolbar trên trình duyệt.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người sử dụng nó như một phép đo về sự nổi bật của một website.

Ví như các trang web mà trang chủ có PageRank 7 hoặc cao hơn, thì các SEOer thường chú ý hơn. Còn các trang web mà trang chủ có PageRank 3 hoặc thấp hơn thì khả năng đó là trang web mới hoặc chứa nội dung kém chất lượng.

Nếu Google đóng dữ liệu này lại, cũng không có gì ngạc nhiên cho lắm, họ sẽ phải dựa trên một cái gì đó tốt hơn PageRank.

>>> Nói chung Google là cổ máy và đã là cổ máy thì theo chỉ thị con người ” ADMIN GOOGLE MUỐN LÀM GÌ LÀ QUYỀN CỦA GOOGLE. CHÚNG TA NÊN BÀN LUẬN CHỨ ĐỪNG CÓ KHẲNG ĐỊNH “

III) Hummingbird

Có một vài yếu tố để thuật toán Hummingbird của Google được công bố vào đúng ngày sinh nhật, đó thực sự là một nền tảng cho sự thay đổi lớn. Google đã xây dựng được khả năng hiểu các truy vấn tìm kiếm tốt hơn nhiều so với trước. ” Tôi công nhận điều này google đã tạo ra SEO tốt hơn trước “

Ví dụ: Gửi một truy vấn tìm kiếm đến Google là “hãy cho tôi xem những hình ảnh về Fenway Park” :

1Sau đó tiếp tục tìm kiếm “ai đang chơi ở đây” và bạn sẽ được kết quả :who-plays-thereHummingbird thực sự thay đổi trò chơi từ khóa một chút. Theo thời gian, từ khóa chính xác sẽ không còn là vấn đề lớnIV) Google +

Google + được Áp dụng từ năm 2011 ” Theo tôi nghĩ nó sẽ tồn tại mãi mãi vì theo tôi nghĩ Face dùng đại trà tại Việt Nam và Google + dùng đại trà tại Mỹ “

Dường như nó có một sự khởi đầu khá chậm chạp, nhiều người cho rằng ở thời điểm hiện tại nó đang phát triển nhanh. Các dữ liệu trên Google+ khá là khó phân tích, nhưng có một số tác động rõ ràng đối với tìm kiếm, chẳng hạn như màn hình hiển thị các kết quả cá nhân

3

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các bài viết của mọi người trên Google+ trong trang kết quả. Điều này đúng kể cả khi bạn thao tác tìm kiếm trên trình duyệt ẩn danh :

4

Tôi tin chắc rằng liên kết được chia sẻ trên Google+ không được coi như liên kết web thông thường, tuy nhiên chắc hẳn nó vẫn có chút giá trị trong SEO khi kết hợp với vài yếu tố khác.

V) Authorship

Authorship cũng không có gì mới luôn, nhưng nó là một phần của bức tranh tổng thể. Google có thể sử dụng nó kết hợp với phần mới của nội dung với những người đã viết nó.

Theo thời gian, dữ liệu này có thế có khả năng được sử dụng để đo lường các bài mà tác giả viết có thể tạo ra phản ứng mạnh mẽ ( liên kết, chia sẻ mạng xã hội, +1, comment ) và đạt Author Rank cao.

Chúng ta sẽ không đi sâu vào chi tiết cụ thể Author Rank có thể hoạt động như thế nào, nhưng bạn có thể đọc “Want to Rank in Google? Build Your Author Rank Now”.

Ta cũng nên đề cập tới Publisher Rank, các khái niệm xây dựng Authority của website – cái được cho là quan trọng hơn.

VI) In-depth Articles (Bài viết sâu sắc)

Google đã công bố một tính năng mới In-depth articles vào mùng 6 tháng 8. Bạn có thể thấy một ví dụ về điều này :

5

Thông báo của Google bao gồm một tuyên bố “tới 10% nhu cầu thông tin hàng ngày của người dùng liên quan đến việc học hỏi một chủ đề lớn”. Đó thực sự là một con số lớn, và theo thời gian tôi nghĩ rằng tính năng này sẽ trở thành một vấn đề lớn. Đây là một cách xếp hạng hoàn toàn mới trong SERPs ( search engine result pages )

Điều này làm tăng tiền chi trả từ Author Rank và Publisher Rank – bạn sẽ kiếm được rất nhiều nếu phát triển tốt cả 2 thứ đó, giả định rằng Google coi nó là một yếu tố xếp hạng.

Lưu ý rằng : đây là một số suy nghĩ của tôi về vai trò của In-depth Articles có thế được phát triển.

Nguồn: Sưu Tầm

Rate this post
banner-daotaoseohp-1

Check Also

fattori-seo-a-livello-di-backlink

Các Link cần trỏ trong 1 bài viết Onpage

1 link trỏ về chính nó! Ví dụ: Sofa karaoke giá rẻ thủ đức => ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.