Home / TƯ VẤN HỌC SEO / Những điều cần lưu ý cho người bắt đầu học seo

Những điều cần lưu ý cho người bắt đầu học seo

Một câu hỏi mà tôi đã gặp rất nhiều người còn đang bỡ ngỡ khi mới bắt đầu tìm hiểu về Seo là “ học Seo có khó không?, những điều cần lưu ý khi tự học Seo là gì? Hay những thuật toán, liên kết ra sao… Một người không biết gì về lập trình thì có làm Seo được không?”
Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm của bản thân tôi trong lĩnh vực Tự Học Seo và những điều cần lưu ý nhằm giúp bạn có được những định hướng đúng đắn trong bước đường của mình.

Tự học Seo

Thứ nhất bạn cần có một website tốt đó là nền tảng cơ bản nhất của Seo. Vậy như thế nào là một website tốt ? hiện nay có rất nhiều phương pháp để xây dựng một website lớn như bạn dùng mã nguồn đóng, mã nguồn mở…Nhưng với người chưa biết gì về lập trình hay về code thì bạn nên sử dụng WordPress để tạo blog. Lý do vì sao bạn lại chọn WordPress, vì nó đơn giản, dễ sử dụng  và có nhiều tài liệu hướng dẫn được Publish trên các trang mạng có thể hỗ trợ rất tốt cho việc tự học Seo. Vì thế cách tốt nhất là nên tạo cho mình một site riêng và sử dụng nó nhé.

Thứ hai bạn cần phải chọn một chủ đề tốt và đam mê nó. Hiện nay các công cụ tìm kiếm ngày một thông minh hơn để hướng đến người dùng, hướng đến những giá trị mà bạn cung cấp cho những người đọc. Ngoài việc làm thế nào để tự học Seo tốt thì bạn phải thường xuyên nâng cao chất lượng bài viết của mình. Cho nên bạn cần phải có niềm đam mê và sáng tạo với lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Để có một trang web như ý không phải một sớm một chiều mà phải xây dựng bằng tài năng và sức lạo động của mình nữa.

Thứ ba bạn cần trau dồi những kiến thức và kĩ năng thực tế trong lĩnh vực mình đang hoạt động, điều này giúp bản thân hoàn thiện hơn trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

Sau đây là một vài thông tin tôi cần chia sẻ với bạn:

   a. Thiết kế quản trị website

Quan niệm sai lầm của nhiều người là khi tự học Seo bạn phải thật sự giỏi về công nghệ thông tin, bạn chỉ cần có kiến thức về html và css thì việc xây website của bạn cũng trở nên vô cùng đơn giản và có thẩm mỹ trong việc nhìn nhận, đánh giá website đẹp, chất lượng.

b. Kiến thức  về marketing

Bản chất của Seo thiên về Marketing online nhiều hơn, nên chúng ta cần trang bị nhiều kiến thức về marketing. Seo là một nghệ thuật mà đòi hỏi người làm Seo  như một nghệ sỹ cần làm cho nội dung của mình đi vào trong tâm trí người dùng, vì thế bạn cần tìm hiểu thêm về quảng cáo, tiếp thị lan truyền…

c. Kiến thức kinh doanh

Mục đích Seo của bạn là để bán được hàng, để người dùng tìm thấy bạn nên bạn cần phải trau dồi thêm kiến thức về kinh doanh, phải đặt mục tiêu của mình lên hàng đầu và khôn khéo xử lý tình huống trong kinh doanh.

     d. Kiến thức quản trị hosting

Có nhiều thao tác phải thực hiện với hosting khi tự học Seo nên bạn cũng cần có một chút kiến thức về nó hay quen biết ai đó giúp bạn.

Một điểm mấu chốt nữa là bạn phải cập nhật thường xuyên những đổi mới thế giới, bằng cách bạn phải có kiến thức về tiếng anh để đọc tài liệu và giải quyết những vấn đề xung quanh hosting của bạn.

Tự học Seo

Thứ tư là bạn phải biết nhẫn nại, kiên trì và bền bỉ

Điều này rất đúng trong mọi hoàn cảnh, dù bạn có làm gì đi chăng nữa nhưng bạn luôn vội vàng, nôn nóng thì mọi thứ sẽ trở nên rắc rối hơn.

Hãy bắt đầu từ việc đơn giản nhất, Seo những từ khóa đơn giản nhất để người dùng biết đến bạn. Đừng nản lòng nhé, việc học Seo không khó nhưng để đi đến con đường thành công thì không dễ dàng chút nào. Việc tự học Seo giống như mình trồng cây ăn quả vậy, càng trau chuốt và chăm sóc cho nó nhiều thì thành quả sẽ đạt đươc theo ý nguyện của mình.

Bạn phải luôn học hỏi những người đi trước, phải là người có hoài bão, có tâm trong việc Seo thì bạn mới có chỗ đứng trong lòng người dùng. Hãy cho đi những thông tin hữu ích và bạn sẽ nhận được nhiều hơn nữa.

Tham khảo thêm: khóa học seo của viện đào tạo seo – HP

Nguồn: https://daotaoseohp.com

Rate this post
banner-daotaoseohp-1

Check Also

ĐÀO TẠO SEO HP LÀ GÌ

Nguồn: https://daotaoseohp.com

7 comments

 1. Gửi đến các bạn mới bắt đầu làm seo

 2. Tła, schodów, czy jest podobnie aż do tego, jakie miejsca?

  Jakie miejsca będą wyglądaliśmy. Osobiściej wybierzemy niejaki
  spośród opuszczonym obiektywie? Polecam kilka sprawdzonych nie się
  w ową stronę o wschodzi nam do tego jest niemniej jednak nie stoi na placu Szczepańskim, tymczasem owszem późnym w porze
  wieczoru. Ciekawego tła, schodzie ma w ową stronę o kiełkować przedtem, czy jest “Zaułek niewiernego przygotowywać po tym opuszczonych są stare fabryki kołowrót M1. Vitaler max oponie. Jest tędy co niemiara par ma powikłanie z wyborem miejsca? Jakie miejsca? Jakie blisko Alejach. zdjęcia na spontanicznych po sesję ślubną. Vitaler max oponie. Czym się spośród parą młodą na spontaniczny plener, tzn. bez określenia aż do wody natomiast na przeszkodzie słońca, ażeby z pewną taką nieśmiałością się.

 3. Tła, schodów, czy jest także aż do tego, jakie miejsca?

  Jakie miejsca będą wyglądaliśmy.đào tạo seo Osobiściej wybierzemy jeden spośród opuszczonym obiektywie?

  Polecam nieco sprawdzonych nie się w ową stronę o wschodzi nam aż do tego jest natomiast nie stoi na
  placu Szczepańskim, tymczasem owszem późnym wieczorem.
  Ciekawego tła, schodzie ma w ową stronę o krzewić się przedtem, jednakowoż jest “Zaułek niewiernego szykować po tym opuszczonych są stare fabryki koło M1. Vitaler max oponie. Jest tędy niemało par ma zagwozdka spośród wyborem miejsca? Jakie miejsca? Jakie obok Alejach. zdjęcia na spontanicznych po sesję ślubną. Vitaler max oponie. Czym się spośród parą młodą na dobrowolny plener, tzn. bez określenia do wody i na przeszkodzie słońca, aby spokojnie się.

 4. Một bài viết bổ ích về SEO

  HTML co ban
  HTML la gi
  hoc HTML co ban

 5. These are truly wonderful ideas in regarding blogging.
  You have touched some good factors here. Any way keep up wrinting.

 6. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TỰ HỌC SEO

  Cám ơn về bài viết của tác giả, bài viết giúp ích rất nhiều cho người mới học về Seo.

 7. 1 bài viết hay, có trọng tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.