Home / KIẾN THỨC SEO / Hơn 80% người sử dụng đánh rơi mất khái niệm phổ biến.

Hơn 80% người sử dụng đánh rơi mất khái niệm phổ biến.

Người sử dụng đánh rơi mất khái niệm phổ biến.

1 câu hỏi đặt ra tại sao 1 số khái niệm phổ biến lại bị lãng quên, trong khi những cái tên đó được lặp đi lặp lại nhiều lần trên internet. Và nguyên nhân từ đâu?

Gần đây vài thuật ngữ như: RSS, Podcasting, Phishing,.. có thể nói đây những cái tên gọi khá ven thuộc những hầu hết không được người sử dụng biết đến ( Nguyên nhân từ cái tên khó nhớ hay 1 cái tên tiếng anh chăng? )

Theo nghiên cứu Internet Pew từ  ” Mỹ ” chỉ có 9% / 100% người sử dụng internet hiểu RSS ( Really Simple Syndication – chuẩn dựa trên XML để trang web phân phối thông tin ) Nói chính xác hơn RSS là công cụ tự động có chức năng cập nhật của 1 site bất kỳ, tính đến thời điểm hiện tại thì RSS có ở hầu hết các website và blog ( Web cá nhân ) => Chắc RSS là 1 công cụ ít hữu dụng và không được tính truyền miệng cao! Chỉ có những người trong ngành IT mới biết rõ!

RSS ( Really Simple Syndication - chuẩn dựa trên XML để trang web phân phối thông tin )
RSS ( Really Simple Syndication – chuẩn dựa trên XML để trang web phân phối thông tin )

Thuật ngữ “Podcast” 1 cái tên cũng phổ biến những lại bị đánh rơi không hề chú ý – và khi hỏi lại không biết!

Đến với Email là nhắc 1 thuật ngữ ” Phishing ” Để chỉ trích những Email thuộc dạng lừa đảo trực tuyến ” với nhiều mục đích khác nhau – ăn cắp tài khoản ngân hàng,…” Chắc có lẽ nó khó nhớ vì đây là 1 từ Tiếng Anh hơn thế nữa tình trạng ăn cắp tài khoản diễn ra 1 cách không thường xuyên nên từ ngữ không được lặp lại và mang tính truyền thông cao nên bị lãng quên!
Đi trái với những từ trên thì thuật ngữ “spam” (thư rác) -> ( SPAM trong diễn đàn để seo web) , “firewall” (tường lửa) và “spyware” (phần mềm gián điệp) chiếm 97% người tiêu dùng đều biết và có thể đáp trả 1 cách nhanh chống! Only 3% trong số 1.330 người là không biết! Đơn giản thời hiện đại việc sử dụng mail không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng vì thế sự phổ biến rộng khắp của từ ” SPAM ” và ” FireWall ” Vì Việc quảng cáo tràng lang trên mạng khiến cho mail vào ” SPAM ” là rất phổ biến làm tăng tính truyền miệng tạo sự chú ý => Dễ nhớ! Họ cũng liên tục được nghe về những nguy cơ rình rập trên mạng, kèm theo thông báo phải cài firewall để bảo vệ PC khi sử dụng Internet.

Thống kê theo lứa tuổi – > người cao tuổi (trên 65) lại rất đáng mừng: 85% khẳng định họ biết về spam, tương đương với số thanh niên trong độ tuổi 18-25 (88%).

1 sự nổi bậc ở văn hóa Việt Nam những gì liên quan tới phụ nữ ” Nước hoa + Giầy cao gót + cách nấu ăn,..” thì đa phần nam giới chiếm % am hiểu hơn nữ giới ” và ngược lại! Có thể nói khó có thể giải thích và cho ra 1 đáp án mỹ mãn nhất cho những từ phố biến lại không được người tiêu dùng nhớ tốt được!

Tương tự cho thuật ngữ: Cookie,…

 

Rate this post
banner-daotaoseohp-1

Check Also

fattori-seo-a-livello-di-backlink

Các Link cần trỏ trong 1 bài viết Onpage

1 link trỏ về chính nó! Ví dụ: Sofa karaoke giá rẻ thủ đức => ...

2 comments

  1. Bài viết rất hay! Mình ko biết những người thế nào chứ những người mình tiếp xúc thì chỉ khoảng dưới 3% là hiểu những thuật ngữ thông dụng trong thế giới internet. Thậm chí họ ko quan tâm và cũng ko muốn quan tâm. Có thể 1 phần vì họ ko có kiển thức cơ bản về internet, bởi họ dùng internet chỉ để lướt web và chat chit

    P/s: Đôi khi mình cũng thường Spam trên các diễn đàn và mạng xã hội ;)) Dù sao cũng cảm ơn tác giả 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.