Home / KIẾN THỨC SEO / CÁCH TỐI ƯU HÓA PHẦN HEADING – KIỂM TRA THẺ HEADING TRONG WEBSITE

CÁCH TỐI ƯU HÓA PHẦN HEADING – KIỂM TRA THẺ HEADING TRONG WEBSITE

CÁCH TỐI ƯU HÓA PHẦN HEADING

Cách tối ưu hóa phần heading là 1 việc rất cần thiết đối với bất kỳ website nào ( thuộc phần onpgae )! Có thể nói từ khóa ngành của bạn góc độ cạnh tranh yếu thì bạn chỉ cần làm tốt phần content thì việc lên top là việc hết sức dễ dàng và không cần làm tốt phần heading nhưng bước vào năm 2014 và trong tương lai hầu hết các doanh nghiệp đều hiểu 1 phần đó là Marketing là một chiến lược kinh doanh không thể tách rời. Vì thế sự cạnh tranh giữa các ngành ” từ khóa cạnh tranh cao dần ” cao dần. Nên 1 yếu tố không tốt thì dẫn đến thứ hạng bạn sẽ thua đối thủ sau đây đào tạo seo HP gửi đến các bạn cách tối ưu website phần heading.

Thẻ Heading trong SEO gồm 6 loại ( H1, H2, H3, H4, H5, H6 ). Theo thứ tự ưu tiên thì tầm quan trọng của các thẻ sẽ giảm dần. Thông thường thẻ được sử dụng nhiều nhất đó là H1, H2, H3 . Đây là 3 thẻ được sử dụng nhiều trong việc tối ưu Website. Nó được dùng để nhấn mạnh nội dung của chính chủ đề mà chúng ta đang nói đến.

Bạn là 1 seoer mới học buổi đầu tiên bỡ ngỡ trước các thẻ và cảm thấy khó hiểu H1, H2, H3…H6 là gì?

Bạn liên tưởng thế này các thẻ như 1 cuốn sách gồm có các phần: Tiêu đề sách, chương, ghi chú,… thì H1 chính là tiêu đề của sách, H2, h3…H6 là các chương và tên page bài viết nhỏ trong sách. Vì thế khi công cụ tìm kiếm dò xét mới biết đâu là tiêu đề, đâu là chương hợp lý với cái mà người search muốn hướng đến.

Các thẻ heading trong SEO

Cách kiểm tra thẻ Heading trong Website

Thông thường chỉ có Bot của Google mới có thể nhìn thấy được các thẻ trong Website của chúng ta. Tuy nhiên mình vẫn có thể check các thẻ này bằng một số công cụ như SEO Quake hoặc Web Developer: http://www.seowebsitevn.com/thu-thuat-toi-uu-hoa-bang-pagespeed-insights.html

seo quake
seo quake

Thường thì mọi người sử dụng công cụ Web Developer là chủ yếu , không chỉ dùng để check các thẻ mà còn kiểm tra được hầu hết các vấn đề về Onpage như kiểm tra các thẻ Alt , link nội bộ…. Bạn có thể tham khảo thêm bài hướng dẫn cài đặt SEO Quake và Web Developer  để biết cách sử dụng một cách tốt nhất .

Cách sử dụng các thẻ Heading

H1: Thông thường H1 chưa ngay từ khóa chính mà bạn muốn seo. Góp ý thế này mỗi page bạn nên có 1 H1 như thế sẽ giúp công cụ tìm kiềm dò xét dễ dàng hơn hệ thống hơn.

H2: Mô tả ngắn gọn cho nội dung chính bổ trợ cho thẻ H1. Bạn có thể sử dụng nhiều hơn thẻ H1 cho từng trường hợp . Nhưng thường thì bạn nên sử dụng từ 3- 5 thẻ H2 là hợp lý nhất .

H3: Thẻ này được sử dụng để mô tả chi tiết cho từng ý trong bài được cụ thể hơn. Bạn nên kết hợp 3 thẻ này cho Website của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

H4: Với thẻ này thì thường được sử dụng mô tả cho những sản phẩm hoặc dịch vụ ít liên quan đến những cái chính.

Công dụng của thẻ Heading

1 website seo nào cũng đều chuẩn phần heading vì đây chính là phần tiêu đề của website giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn ( Heading chính là tiêu đề 1 cái tên gọi như mỗi chúng ta ai cũng có 1 cái tên nếu không tối ưu heading như website không tồn tài trên công vụ tìm kiếm của google ). Một chú ý nữa là bạn nên sử dụng css để điều chỉnh kích cỡ chữ hiển thị trên Web sao cho đẹp nhất, vì khi bạn sử dụng các thẻ này cỡ chữ cũng đã được thay đổi rồi.

Bạn nên kết hợp anchor text khi sử dụng kèm theo các thẻ này. Điều này sẽ giúp chúng ta nhấn mạnh từ khóa một cách tốt hơn, bạn cũng nên chú ý đặt anchor text một cách hợp lý nhất tránh việc nhồi nhét từ khóa quá nhiều vào nhé.

 

Hãy chú ý kỹ: Onpage là phần hết sức quan trọng trong SEO nếu bạn hỏng kiến thức phần này sẽ dẫn đến kết quả thứ hạng không như ý bạn!

Rate this post
banner-daotaoseohp-1

Check Also

fattori-seo-a-livello-di-backlink

Các Link cần trỏ trong 1 bài viết Onpage

1 link trỏ về chính nó! Ví dụ: Sofa karaoke giá rẻ thủ đức => ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.