Home / BÀI ĐĂNG HAY NHẤT / THUẬT TOÁN HUMMINGBIRD ” CHIM RUỒI ” & HÀNG LOẠT SEOER BẤT TỈNH

THUẬT TOÁN HUMMINGBIRD ” CHIM RUỒI ” & HÀNG LOẠT SEOER BẤT TỈNH

Bùng nổ một thuật toán mới của google mang tên rất hấp dẫn Hummingbird (Chim ruồi). Đã làm toàn bộ cục diện vể search Google thay đổi 90%. => Theo TTO – Google thông báo.

Thuật toán Hummingbird (Chim ruồi)
Thuật toán Hummingbird (Chim ruồi)

Google được mở ra tại Mountain View, bang Cali (U.S). Vào ngày 26-9 hàng năm là kỷ niệm ngày thành lập của Google. đây là sự kiện rất quan trọng đối với Google và công cụ tìm kiếm Google Search kể từ khi công ty “tu bổ” qua phiên bản Caffeine (2010). “Chim ruồi” (Hummingbird, tên thuật toán tìm kiếm mới) sẽ gia tăng tương tác tự nhiên hơn của người dùng với công cụ tìm kiếm (người dùng hỏi, Google Search trả lời), độ chính xác và kết quả phù hợp

Hummingbird (Chim ruồi) đánh vào sự chuẩn hóa của các website mà sự sắp xếp vị trí thứ hạng top Google thích hợp nhất, phiên bản Caffeine (2010) đánh vào data có dữ liệu thông tin đưa đến người search thông tin hữu ích nhất.

Hummingbird (Chim ruồi) giúp phân tích cú pháp để có thể hiểu được những search phức tạp và câu chữ quá dài, 1 từ hay cụm từ của người search => Google hiểu và đưa ra câu trả lời thích hợp nhất. Đồng thời tác động đến Google những câu trả lời nào tốt nhất chuẩn hóa nhất ” Câu trả lời chính xác nhất “

Thông tin từ Amit Singhal, phó chủ tịch cấp cao mảng search của Google, bằng cách khai thác sâu vào sự cập nhật sẽ đánh mạnh vào thứ bậc top của website tốt nhất ” Phù hợp nhất cho vị trí top 10 google ” đó là Knowledge Graph (triển khai năm 2012), hiện sở hữu 570 triệu khái niệm và mối quan hệ giữa chúng.

Google đã triển khai “Chim ruồi” vào công cụ tìm kiếm Google Search trong một tháng qua nhưng cả thế giới không hề hay biết cho đến ngày 26-9.

Ngoài ra, Google cho biết Hummingbird ” Chim ruồi ” Đáp ứng được câu hỏi phức tạp địa phương, bao gồm cả khi search câu hỏi bằng giọng nói, hướng đến việc tương tác giữa người dùng và công cụ tìm kiếm qua âm thanh như tìm trên smartphone hay tablet.

“Khả năng nhận diện giọng nói của công cụ tìm kiếm Google đã chính xác hơn rất nhiều”, Ben Gomes, một kỹ sư của Google tại Ấn Độ trả lời USAToday.

Google cách mạng hóa tìm kiếm trực tuyến khi phát triển hệ thống PageRank để xếp hạng các trang web trên thế giới, dựa trên sự phù hợp, bằng cách sử dụng một thuật toán theo dõi số lần những trang web đó được tham khảo bởi những trang khác.

Năm 2010, Google thay đổi hoàn toàn hệ thống thông qua bản nâng cấp thuật toán Caffeine hướng đến tốc độ hiển thị kết quả và tích hợp kết quả tìm kiếm từ các mạng xã hội. Và ngày 26-9-2013, Google thay đổi một lần nữa với thuật toán tên mã Hummingbird, mục tiêu “giải đáp trực tiếp, thay vì hiển thị kết quả”

Có thể nói Google là thị trường internet lớn nhất thống trị với con số nhiều tỉ dodola. Vì vậy bất kỳ sự thay đổi thuật toán nào của Google tạo cảm không lo lắng ” Như chính phủ ra quyết định mới “=> Những người làm SEO (Search Engine Optimize) chỉ biết lo lắng hồi hộp mong đợi rằng mình sẽ được update thuật toán từ Trung tâm seo hay từ website nước ngoài,… từ đó có thể áp dụng lối đi của thuật mà làm cho đúng để đạt thứ hạng website của mình.

Sameet Sinha, phân tích viên từ B. Riley & Co. dẫn chứng “các công ty như Demand Media, TripAdvisor, Bankrate.com, Yelp và WebMD tiếp nhận rất nhiều lượng truy cập vào website của mình từ kết quả tìm kiếm Google và một số trong đó đã bị ảnh hưởng lớn bởi những thay đổi thuật toán của Google trước đây”.

Tamar Yehoshua, điều hành mảng Tìm kiếm tại Google đã phô diễn khả năng mới của Google Search tại sự kiện, hỏi qua giọng nói, yêu cầu so sánh những lợi ích dinh dưỡng của dầu ô-liu so với dầu dừa. Google Search trả về một danh sách kết quả gồm thông tin so sánh giữa hai loại dầu, tất cả biên dịch bởi Google và hiển thị trên trang web của Google.

Có vẻ Google không còn muốn là cánh cửa dẫn đến các trang khác được lưu trữ ở những nơi nào trên Web, thay vào đó, Google muốn trở thành nơi mà người dùng tương tác. Giải đáp mọi thứ mà người dùng cần ngay trên Google mà không phải truy cập vào website khác.

Qua Hummingbird, Google cũng tấn công mạnh mẽ vào công cụ tìm kiếm Wolfram Alpha, vốn có thể mạnh về dạng tìm kiếm ngữ nghĩa, giải đáp theo ngữ cảnh, câu hỏi từ phía người dùng

Các học viên trong khóa học seo update 1 cách tốt nhất nhé!

Viện đào tạo seo – HP hỗ trợ tư vấn 24/7

HOTLINE

Tác giả: huu phuoc

 
Rate this post
banner-daotaoseohp-1

Check Also

fattori-seo-a-livello-di-backlink

Các Link cần trỏ trong 1 bài viết Onpage

1 link trỏ về chính nó! Ví dụ: Sofa karaoke giá rẻ thủ đức => ...

One comment

  1. ôi, giải đáp ngay trên trang web của google sao?… vậy làm sao mà không gian hiển thị 10 kết quả nhỉ ^^!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.