Home / KIẾN THỨC SEO / Tại sao nên sử dụng wordpress trong seo – Daotaoseohp

Tại sao nên sử dụng wordpress trong seo – Daotaoseohp

Để trở thành một seoer chuyên nghiệp bạn phải có nhiều thậm chí là rất nhiều kiến thức.Bên cạnh các công cụ seo, các thuật toán, các chiến lược, thì chắc hẳn WrodPress là một trong những thứ bạn cần phải tìm hiểu và biết đến nó.

WordPress gọi là mã nguồn, một mã nguồn mở cho phép bạn tạo blog và website bạn muốn hay các website đang được nhiều người sử dụng.

thiet-ke-web-wordpress

WORDPRESS CÓ ƯU ĐIỂM GÌ ?

Ngay trong thời buổi kinh tế này.Hai từ ’ Miễn Phí ‘ rất được quan tâm và wordpress đã đáp ứng được điều đó.Bên cạnh đó, những mã nguồn của wordpress lại gọn nhẹ, dễ sử dụng…Nhưng đặc biệt ở chỗ wordpress hỗ trợ khả năng SEO rất tốt.

CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG WORDPRESS :

1.Tối ưu cấc trúc url

WordPress được mặc định với cấu trúc link dạng example.com/?p=123, và 123 chính là các tham số đầu vào của một hàm xử lí.Như vậy,nhìn vào ta có thể thấy ngay cấu trúc này không thân thiện cho người đọc lẫn bot tìm kiếm.Nhưng đừng lo lắng bạn có thể đổ lại cấu trúc url cho mọi việc dễ dàng hơn

Cách đổi : bạn vào Setting >> permalinks , sau đó chọn các kiểu url mà bạn cho là phù hợp.

Nhưng có 1 vấn đề bạn cần phải chú ý : khi bạn thay đổi cấu trúc url tức là hệ thống link của bạn củng sẹ thay đổi theo.Do đó, để khắc phục lỗi này có hai cách:

+ Setting này từ đầu (lúc chưa có bài viết trên Blog).

+ Lúc blog đã có bài viết bạn nên dùng chuyển hướng Redirect 301 từ url cũ sang url mới.Tuy nhiên, nếu có ít bài, bạn có thể dùng chuyển hướng 301 trong file .htaccess. Còn nếu bạn có quá nhiều bài, bạn nên sử dụng Plugins Change Permalink Helper.

Ngoài ra bạn còn phải chú ý  một số thủ thuật : tiêu đề của bài post củng chính là thông tin tiêu đề được cho vào url.Bạn nên edit bằng tay để loại bỏ các từ không có nghĩa ra khỏi URL và chỉ giữ lại các keyword chính.Bạn phải chú ý đặc biệt đến những kí tự đặc biệt và dấu cách.

Ví dụ , với tiêu đề tổng hợp Các Kinh Nghiệm Làm SEO với WordPress, thì trên url nên có dạng: kinh-nghiem-seo-wordpress.

2.Tiêu đề Blog H1 ở tất cả các trang

Đây chính là một sai lầm vô cùng cơ bản mà hầu hết các blog đề gặp phải.Nội dung của thẻ H1 chính là một trong những yếu tố được google đánh giá rất quan trọng.

seo-by-yoast-titles-metas

Cách sử dụng thẻ H1

+ ở trang chủ, thẻ H1 chính là tên của website

+ ở các trang trong , thẻ H1 chính là tiêu đề của bài viết

+ ở trang category, tag, thẻ H1 nên là tên của Category/Tag đó

Tuy nhiên, các phiên bản WordPress từ 3.0 trở về sau đã khắc phục được những lỗi đó này nên bạn cứ yên tâm, nếu bạn dùng blog mặc định hoặc những phiên bản WordPress trước đó thì bạn có thể chỉnh sửa tình trạng này bằng đoạn mã điều kiện như sau (Bạn có thể tìm đoạn code này trong mục Theme):

<code><?php if (is_front_page()) { ?>
<h1><a href=”<?php echo home_url(); ?>/” title=”<?phpbloginfo( ‘name’ ); ?>” rel=”home”><?phpbloginfo( ‘name’ ); ?></a></h1>
<?php } else { ?>
<div><a href=”<?php echo home_url(); ?>/” title=”<?phpbloginfo( ‘name’ ); ?>” rel=”home”><?phpbloginfo( ‘name’ ); ?></a></div>
<?php } ?></code>

3.Các tối ưu hóa Tags/Category

Tag/Category sẽ là một nơi rất tốt để bạn tối ưu onpage nếu bạn sử dụng chúng một cách hợp lý.Một số diều cban5 cần phải lưu ý :

+  Tên Tags,/Category phải nằm  trong thẻ H1

+  Thêm phần mô tả của Tags/Categories. Trong phần mô tả này bạn có thể đặt internal links cho website của bạn. Mặc định thì WordPress không cho phép bạn thêm phần mô tả cho Tags và Categories này, tuy nhiên bạn có thể dùng Plugin này để làm việc đó.

+  Sử dụng Tags/Categories vừa phải, không nên có quá nhiều Tags/Categories.Điều này sẽ làm số lượng page của website bạn tăng lên rất nhiều và làm cho  lượng Link juice về website của bạn bị chia nhỏ ra, PR của từng page sẽ giảm.

4. cách sử dụng seo plugin

Yoast là một trong những Plugin SEO được sử dụng nhiều nhất. Nó đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết để bạn cài đặt và thực hiện SEO onpage cho site của bạn một cách đầy đủ (Thêm Facebook, Google, sitemaps, breadcumbs, thẻ “next”, thẻ “prev”, …Ngoài ra, bạn cũng có thể add thêm các Plugin khác về News, Video.

5. tối ưu hình ảnh trong WordPress

Người ta thường nói “ nội dung hay luôn đi kèm hình ảnh đẹp” . Chính vì vậy mà hình ảnh củng là một trong những yếu tố quan trọng để tăng lượt trafffic cho website của bạn.Muốntối ưu hình ảnh cho website, bạn cần thêm đầy đủ các thông tin Alternate Text, Caption và Description. Thông tin đầy đủ, ngắn gọn và dễ hiểu thì việc Google nhận biết hình ảnh trên website của bạn càng tốt.

6 Adding hồ sơ cua google on WordPress

Mạng G+đã khẳng định được vai trò quan trọng đối với seo hiện nay.Thiết lập G+ bằng chính gmail của mình rất đơn giản, sau đó kết nối với blog hoặc website của bạn.Điều này sẽ giúp google chứng thực quyền tác giả cho bài viết của bạn.Khi tìm kiếm trên google, avatar G+ của bạn sẽ xuất hiện bên cạnh link website của bạn.

Nếu bạn đang dùng Yoast Plugin, để thêm G+ vào WordPress,  bạn chỉ cần thêm địa chỉ trang G+ của bạn, vào chỗ G+.Hay bạn thêm đường link vào phần about ở mục WordPress admin >> users >> your profile >> biographical info.Sau đó, thêm đường link vào, đoạn mã này chứa thẻ <a> như mã html bình thường.
Sau khi thêm đoạn mã link G+ vào website, bạn vào profile của G+ và thêm vào phần Contributer for địa chỉ website/blog của bạn.

Sau khi add xong, bạn có thể check xem mình đã add đúng chưa bằng cách sử dụng tool check snippest của Google.Lưu ý : sử dụng avatar của G+ có hình mặt người, vì Google có chức năng nhận dạng khuôn mặt, như thế trang G+ của bạn sẽ được hiển thị trên trang tìm kiếm nhanh hơn (khoảng sau 2 tuần sẽ được cập nhập).

7. Tích hợp Webmasters Tools và Google Analytic

Webmaster Tool và GA là 2 công cụ tuyệt vời mà google cung cấp miễn phí  cho các Webmaster để theo dõi tình hình của website.Ngoài ra, Bing cũng có nhiều tính năng giúp Webmaster theo dõi website của mình, tuy nhiên ở Việt Nam ít dụng hơn tool của Google. Chúng ta có thể dễ dàng add Google webmaster tool vào website nhờ sử dụng Plugin Yoast, còn với Google Analytic, bạn có thể cài thêm plugin này để tích hợp vào GA cho WP.

NGUỒN : https://daotaoseohp.com/

banner-daotaoseohp-1

Check Also

fattori-seo-a-livello-di-backlink

Các Link cần trỏ trong 1 bài viết Onpage

Rate this post 1 link trỏ về chính nó! Ví dụ: Sofa karaoke giá rẻ ...