0917 68 73 68037 879 7067
Home / KIẾN THỨC SEO / Những yếu tố giúp bạn trở thành một Seoer giỏi

Những yếu tố giúp bạn trở thành một Seoer giỏi

Nếu bạn đã bước vào con đường làm SEO, chắc chắn bạn đã tìm hiểu rất nhiều để theo đuổi ,yêu thích nó. Và tại sao lại những người SEO rất giỏi và những người seo lại không giỏi. Sau đây là những yếu tố mà một người Seoer nên làm để có thể trở thành một Seoer giỏi thực sự.

1.Thực hành càng nhiều càng tốt.

Best practice pinned on noticeboard
Thực hành càng nhiều càng tốt

 

Bạn muốn làm SEO tốt thì điều cần thiết là phải thực hành nhiều, không chỉ dựa trên những dự án đã có sẵn của khách hàng mà bạn cũng cần phải tạo thêm website riêng của mình để thực hành. Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể tích lũy được kinh nghiệm, thủ thuật SEO tốt để có thể áp dụng khi SEO website của người khác. Kinh nghiệm luôn được rút ra từ những bài học thực hành thực tế.

2.Khả năng tư duy-phân tích.

lam-the-nao-de-tro-thanh-mot-seoer-gioi1

Nếu bạn  biết cách tư duy-phân tích bạn mới có thể làm chủ được mọi vấn đề. Chúng ta cần phân tích là: từ khóa, onpage và offpage.

Đây là bước không thể thiếu trong hầu hết chiến dịch tối ưu hóa vì nếu bạn không biết phân tích từ khóa, không phân tích onpage bạn sẽ không tối ưu nó được, không thể tạo ra nhiều truy cập và ảnh hưởng tốt đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

3.Đối mặt, chấp nhận các rủi ro, mạo hiểm.

chap-nhan-va-doi-pho-voi-rui-ro-d175e223

>>Một số bài viết về SEO bạn có thể tham khảo.

Tôi tin chắc rằng dù bạn là ai và nếu là một Seoer giỏi đều đã từng bị Google hay Yahoo trừng phạt không biết bao nhiêu lần vì tội làm trái với các nguyên tắc của họ dù bạn có cố ý hay là vô tình. Tất cả họ đều phải trải qua những lần bị các thuật toán của google trừng phạt như Panda hay Penguin trừng trị nhiều hơn ai hết  và lượng traffic giảm một cách thê thảm. Nếu biết chấp nhận rủi ro, mạo hiểm họ sẽ cố tìm cách khắc phục, và mỗi lần như vậy họ sẽ càng thu về cho mình được nhiều kinh nghiệm hơn để chống lại dù bất kỳ thuật toán nào đi nữa. Còn những người chưa từng trải chưa bị thì có thể làm theo các lời khuyên để tránh bị phạt.

Với việc chấp nhận đương đầu với rủi ro mạo hiểm sẽ giúp bạn có những bí quyết, thủ thuật riêng giúp đưa website có thể đạt lên thứ hạng cao.

4.Khả năng trình bày.

tang_truong

Trình bày ở đây không đòi hỏi bạn phải giỏi ngoại ngữ mà là chuyên chuyên nghiệp, rõ ràng, có những số liệu chứng minh cụ thể.Cũng như khi ta muốn thuyết phục xếp của ta bỏ tiền ra mua một công cụ nào đó như ahrefs chẳng hạn, thay vì bạn gửi mail, chat yahoo để nài nỉ, giải thích thì ta nên bỏ chút thời gian gửi xếp một bài viết, vài sile để nói lên những lợi ích mà chúng ta có thể đạt được nếu mua công cụ này.

5.Không ngừng học hỏi và sáng tạo trong các chiến dịch SEO.

hoc-hoi

Về cơ bản thì SEO cũng chỉ xoay quanh mấy vấn đề về như Onpage, Offpage, nội dung và mỗi người đều có những cách làm riêng của họ. Nhưng những người thành công thường sẽ là những người có sự sáng tạo, nội dung độc đáo khác lạ hơn so với những người khác. Nếu bạn không tự học hỏi mày mò sáng tạo thì bạn sẽ bị thụt lùi vì đối thủ luôn muốn vượt qua và đi trước bạn, đối thủ sẽ nhanh chóng sao chép và bắt kịp bạn nay.

6. Sử dụng thật nhiều chiến thuật.

seo

Để có một chiến dịch SEO hiệu quả thì bạn nên đa dạng hóa chiến thuật của mình. Nếu bạn chỉ có một xu hướng, một cách để tăng thức hạng từ khóa thì bạn không thể tận dụng được các tài nguyên khác. Dù cách của bạn vẫn đang hoạt động hiệu quả thì việc có thêm những cách khác luôn là một lợi thế.
Nêu bạn chỉ tập trung vào duy nhất một chiến thuật hiện có, nếu một ngày Google phát triển những thuật toán tác động vào chiến thuật đó hay chiến thuật đó không còn hiệu quả thì lúc đó công việc của bạn làm sẽ trở thành vô nghĩa. Một SEOer giỏi luôn có những chiến lược SEO bền vững và đối phó với các công cụ tìm kiếm một cách linh hoạt.
7. Tính cần mẫn.
Làm SEO có thể không thông minh nhưng bạn phải thật chịu khó nếu không bạn sẽ không bao giờ có thể làm SEO được.

 

Những yếu tố giúp bạn trở thành một Seoer giỏi
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
banner-daotaoseohp-1

Check Also

fattori-seo-a-livello-di-backlink

Các Link cần trỏ trong 1 bài viết Onpage

1 link trỏ về chính nó! Ví dụ: Sofa karaoke giá rẻ thủ đức => ...