Home / KIẾN THỨC SEO / GOOGLE THÍCH NỘI DUNG GỐC VÀ LUÔN CẬP NHẬT THUẬT TOÁN?

GOOGLE THÍCH NỘI DUNG GỐC VÀ LUÔN CẬP NHẬT THUẬT TOÁN?

GOOGLE LUÔN THÍCH NỘI DUNG MỚI

 

>>>  Nghệ thuật viêt tiêu đề lôi cuốn

Có thể nói muốn cho internet ngày càng được phát triển tốt hơn và người tiêu dùng thích việc lên mạng hơn? có thể nói chính xác thế này LÃO GOOGLE rất muốn thương hiệu của gã ngày càng được mạnh nên vì thế từ khi thuật toán Panda ra đời vào giữa năm 2011 đã làm xáo trộn cả thế giới seo và mọi người bàn tán mạnh hơn và content ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm của google hay không? Nội dung trùng lắp có sao không? Đa phần các các seoer và các chuyên gia lại không thích việc phải ngồi viết bài nhức não đâu đầu để tránh nội dung trùng lắp và suy nghĩ những chiến lược để làm sao khác biệt so với đối thủ của mình về kiểu design hay content tốt nhất nhằm thu hút người tiêu dùng search. Chúng ta cùng bàn luận sau tí  nữa liên quan đến tại sao Lão Google tại sao thích những những phẩm thường xuyên phải tươi mới trong websiste.

Google thích nội dung mới
Google thích nội dung mới

Hãy làm theo SEO “Search Engine Optimazation” thì bạn đạt kết quả tốt nhất:

“…Thực hành theo những huớng dẫn SEO duới đây sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn trọng việc thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và hiểu nội dung của website bạn tốt hơn.”
Google là 1 trò chơi: Google làm cái và sẽ có quyền đặt là ra luật trò chơi, seoer là người chơi sẽ đóng vai trò người tuân theo quy luật nếu seoer nào có thể áp dụng tốt và giỏi thì Google cho bạn là người chiến thắng.
Tiếp đến bình luận: “ nội dung tự nhiên”. Nguyên bản của nó là “organic content”, nếu trong quá trình tìm hiểu về seo mà bạn thấy cụm từ này và hiểu theo nghĩa đen của nó là nội dung hữu cơ thì có lẽ không rõ bản chất nó cái gì. Để hiểu nó bạn cần biết tại sao Panda ra đời?

Đó là vì muốn trừng phạt nội dung rác mà SEOer tạo ra để lấy backlink, nội dung đó có thể do dùng phần mềm xáo trộn vị trí câu từ của một bài, đầu voi đuôi chuột tóm lại là thứ nội dung mà nguời dùng đọc vào cảm thấy chắp vá , không tự nhiên không hiểu gì hết và bực bội (chính là kỹ thuật spin). Chính vì thế “organic content” là nội dung huớng nguời dùng, tự viết nhằm đáp ứng nhu cầu nguời dùng trái ngược hẳn nội dung rác kia. Cho nên dùng từ nội dung tự nhiên cũng tạm chấp nhận đuợc. (tuy nhiên cũng chỉ là tương đối vì chỉ cần gia tăng lượng liên kết nội bộ thì chất lượng lại tăng lên và không bị phạt )

Có thể nói liên kết nội bộ là 1 yếu tố quan trọng trong seo: Bạn hiểu đại khái thế này phía sau website là 1 chiến lược gia chuyên về Marketing người này sẽ dẫn dụ khách hàng từ lúc khách hàng không biết gì cả đến khi khách hàng có nhu cầu mua thực sự. Vì thế nên đa phần các chiến lược gia sẽ tạo ra 1 nội dung tốt nhất cho website mình đồng thời sẽ cho khách hàng 1 sự hướng đi địa điểm bằng backlink ok nhất sẽ giúp cuốn hút khách hàng tu từ không nhu cầu -> đến khi có nhu cầu

Nội dung mới và vai trò của nó trong SEO:

  •  Nội dung mới không chỉ giữ chân đuợc lượng visistor quen thuộc (Returning visitor) của bạn mà còn kiếm thêm đuợc lượng visistor mới.
  • Tạo nội dung hấp dẫn và hữu ích có tác dụng rất tốt cho website của bạn hơn hẳn mọi yếu tố khác trong SEO.
  • Nội dung tự nhiên chất luợng sẽ có khả năng viral ( lan truyền) giúp bạn tạo dựng danh tiếng cho website đối với nguời dùng và công cụ tìm kiếm. (có thể tạo backlink tự nhiên giống Litado đang làm)
  • Thiết kế website của bạn nhằm phục vụ nhu cầu của visistor và đảm bảo các yếu tố kĩ thuật thân thiện công cụ tìm kiếm sẽ tạo ra những kết quả tích cực trong bảng xếp hạng tự nhiên – SEO.

Google lấy thông tin của nguời dùng bằng cách nào và sử dụng chúng ra sao?
Google đưa ra 2 cách mà họ có đuợc thông tin nguời dùng trực tuyến.

Những thông tin mà bạn cung cấp cho Google khi đăng kí sử dụng một dịch vụ nào đó của Google. Nhiều dịch vụ yêu cầu bạn phải đăng kí một tài khoản Google và từ đó họ có thông tin cá nhân như: tên, địa chỉ, email, số điện thoại…
– Những thông tin Google nhận đuợc từ vệc bạn sử dụng dịch vụ của họ – Ví dụ như khi bạn truy cập 1 webstie có sử dụng quảng cáo của Google bạn sẽ xem hoặc tuơng tác với nội dung và quảng cáo, Google sẽ khai thác đuợc thông tin đó.
Vậy Google sử dụng những dữ liệu đó như thế nào?
Theo lời giải thích của Google như sau:
“ Chúng tôi sử dụng thông tin thu thập từ tất cả các dịch vụ của chúng tôi để cung cấp, duy trì, bảo vệ và cải thiện chúng, để phát triển những cái mới, để bảo vệ Google và nguời dùng. Chúng tôi sử dụng thông tin này để cung cấp cho bạn những nội dung đuợc thiết kế sẵn giống như là đem lại cho bạn kết quả tìm kiếm và quảng cáo có liên quan.”

Như vậy đã rõ 3 lý do chính:
1. Cải thiện trải nghiệm nguời dùng:
Google xét về bản chất cũng là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ chính vì thế họ cần tạo ra đuợc giá trị cho nguời sử dụng, tăng trải nghiệm và mức độ hài lòng của nguời dùng đồng nghĩa với việc có nhiều nguời sử dụng dịch vụ của họ hơn.
2. Tinh chỉnh mục tiêu quảng cáo:
Với doanh thu 36 tỷ USD trong năm 2011 Google đã trở thành chuyên gia tổng hợp dữ liệu của nguời bán hàng và khách hàng. Để giữ đuợc khỏan lợi nhuận kếch xù này họ luôn cần đến dữ liệu chính xác hơn bao giờ hết. Và chỉ có nội dung gốc và mới mẻ mới có thể cung cấp dữ liệu sạch hơn các bản lưu nội dung cũ.
Xin trích lại lời của Google : “We also use this information to offer you tailored content – like giving you more relevant search results and ads.”
3. Tạo ra đồ thị tri thức thông minh nhân tạo ( AI knowledge graph)
Đồ thị tri thức thông minh nhân tạo là gì?
Google muốn tạo ra một công cụ tìm kiếm đủ thông minh để hiểu mối liên quan giữa các thực thể khác nhau trong thế giới của chúng ta. Ý tuởng của họ là xây dựng một đồ thị tri thức rất lớn về sự kết nối giữa các thực thể và những thuộc tính của chúng với nhau.
Nguồn cung cấp dữ liệu nguyên gốc và tươi mới nằm trong kế hoặc khống chế của Google nhằm tạo ra một đồ thị tri thức thông minh toàn diện để tăng sức mạnh và độ phức tạp cho công cụ tìm kiếm của họ. Đây là lí do tại sao trang webmaster của Google kịch liệt chỉ trích những cách SEO không tự nhiên:
“.. Chèn nhiều từ khóa không cần thiết nhằm vào công cụ tìm kiếm… Gây phiền nhiễu hoặc vô nghĩa cho nguời sử dụng…”
Với những thuật toán bắt buộc mọi nguời phải tập trung xây dựng nội dung mới và nguyên gốc nhằm phục vụ cho Google dựa trên ba lý do ở trên. Ta có thể thấy tuơng lai của Google phụ thuộc rất nhiều vào những tiêu chuẩn nội dung gốc và mới. Việc bỏ công sức vào viết nội dung vừa giúp ta thích nghi với Google nhưng cũng đang mở đuờng cho thống trị của Google trong tuơng lai.
Và có nhiều lỗi trùng lặp nội dung trong quá trình chúng ta làm cần phải khắc phục như: www và non-www, hay như sử dụng công nghệ mobile cũ tạo nên nhiều phiên bản nội dung cho nhiều thiết bị (nhưng cùng 1 nội dung). Vì vậy hãy tìm hiểu các lỗi có thể xảy ra và khắc phục chúng. Đừng quên tạo ra nội dung tươi mới và độc đáo mỗi ngày.

>>> Khóa đào tạo seo dành cho doanh nghiệp

>>> học seo online

Hãy để lại 1 lời bình luận nhé các bạn!

Tác giả: Huu phuoc

banner-daotaoseohp-1

Check Also

fattori-seo-a-livello-di-backlink

Các Link cần trỏ trong 1 bài viết Onpage

1 link trỏ về chính nó! Ví dụ: Sofa karaoke giá rẻ thủ đức => ...