Home / TIN TỨC / Dốt tiếng anh, vẫn quyết tâm mở trung tâm ngoại ngữ

Dốt tiếng anh, vẫn quyết tâm mở trung tâm ngoại ngữ

Sau một lần bị bạn bè cười chê vì phát âm sai chữ tiếng anh, chàng trai trẻ Nguyễn Tuấn Linh đã quyết định vay vốn để mở trung tiếng Anh cho người học kém.

a-Linh-6655-1438311754

Nguyễn Tuấn Linh sinh năm 1985 tại Hà Nội, là một người đam mê kinh doanh từ bé. Khi còn là học sinh, anh từng mượn truyện của bạn, gom đầy tủ sách rồi cho thuê kiếm tiền. Lớn một chút nữa, anh vừa kinh doanh internet, rồi mở quán ăn…
Tốt nghiệp đại học quốc dân, anh vào làm việc trong một ngân hàng lớn. Thời gian này, Nguyễn Tuấn Linh học thêm chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh hoàn toàn bằng tiếng anh. Để có tiền học chương trình cao cấp này, anh phải bán xe máy để trang trải.
Khóa học MBA khiến anh nhận thấy khả năng tiếng Anh của mình chưa tốt. Việc nói chuyện và giao tiếp với người nước ngoài rất khó khăn. Anh cho biết nếu thi viết thì anh không sợ, nhưng thi vấn đáp thì rất lúng túng. Thậm chí có lần anh bị cả lớp cười vì phát âm sai dẫn đến hiểu lầm.
Sau đó, Linh quyết tâm lao vào cày tiếng anh hàng ngày. Anh nhận thấy nếu học ngữ pháp và nhồi nhét cấu trúc chính là lý do có thể đọc tiếng anh tốt nhưng giao tiếp lại vô cùng khó khăn. Anh thuê giáo viên nước ngoài giảng dạy nhằm tăng phản xạ cho học viên.
Học xong khóa MBA, anh Linh tiếp tục vấp phải rào cản trong việc mở trung tâm, đó là vốn đầu tư. Hơn 300 triệu đồng là khoản tiền mà anh đã vay tín chấp ngân hàng để đầu tư cho kế hoạch này mặc cho gia đình can ngăn.đồng. Anh đánh liều vay tín chấp ngân hàng mặc cho mọi người trong gia đình can ngăn.
Anh cũng chia sẻ bản thân không sợ thất bại. Đang có công việc ổn định, phù hợp với chuyên môn, rất ít người dám đánh đổi lấy sự rủi ro. Đặc biệt khả năng ngoại ngữ của anh chỉ ở mức trung bình. Hiện trung tâm đầu tiên của anh đã hoạt động được nửa năm với 10 nhân viên và bắt đầu đạt điểm hòa vốn. Cơ sở thứ 2 sẽ được anh mở từ nay đến cuối năm.
Anh cũng cho biết lúc đầu để tiết kiệm chi phí, anh đã phải tự tay làm mọi việc từ cắt dán thiết kế poster, banner, tờ rơi , quảng cáo. Trong thị trường cạnh tranh gay gắt,anh phải tính toán làm sao có một mô hình dạy học cạnh tranh nhất.
Làm sao để cá nhân hóa từng học viên, bởi vì nếu dạy ào ào sẽ khó kiểm soát được chất lượng. Lúc đó anh lại phải tính toán chi phí và lợi nhuận cân đối cho hợp lí.
Phương án của anh đưa ra là mỗi lớp tối đa 6 học viên. Quy mô lớp nhỏ sẽ có lợi là có thể mở các lớp thường xuyên hơn, doanh thu cũng tăng hơn. Để giảm thiểu chi phí, mỗi buổi học chỉ kéo dài 1,5-2 giờ, vừa tăng sự tập trung, vừa phù hợp với người đi làm có thể tranh thủ học.
Tiết kiệm là khẩu hiệu được anh đặt lên hàng đầu. Anh quan niệm, mặt bằng không nên thuê ở nơi mặt đường lớn vì vừa chi phí cao, vừa ồn ào. Ngoài ra anh cũng phải cân nhắc và cân đối rất nhiều thứ. Cũng theo anh Linh , nếu không chuẩn bị tâm lí để lường trước mọi việc thì sẽ dễ bỏ cuộc vì bị sốc.
Tất cả các khóa học chỉ kéo dài 2 tháng, nên áp lực đầu vào sẽ là một sự ám ảnh rất lớn. Việc tuyển sinh lúc đầu cũng rất khó khăn. Tuy nhiên, để giải quyết bài toán khó đó phải chuyên nghiệp hóa đội ngũ nhân sự ngay từ đầu, để họ phải nỗ lực và đam mê thì mới có cơ hội tồn tại và phát triển.

Theo Davidbui

Cám ơn bạn đã ghé thăm daotaoseohp.com

Dốt tiếng anh, vẫn quyết tâm mở trung tâm ngoại ngữ
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
banner-daotaoseohp-1

Check Also

giang-vien

Học Google Adwords ở đâu tốt nhất Bình Dương

Học google Adwords ở đâu tốt nhất bình dương đây được xem là câu hỏi ...

CALL: 0917 68 73 68

CALL+ZALO: 0917.68.73.68