Home / KIẾN THỨC SEO / DOFOLLOW LÀ GÌ & ẢNH HƯỞNG CỦA DOFOLLOW TRONG SEO

DOFOLLOW LÀ GÌ & ẢNH HƯỞNG CỦA DOFOLLOW TRONG SEO

Dofollow là gì?

>> Học seo web miễn phí

 

Ở bài viết trước, đào tạo seo hp có đề cập về thuộc tính rel=”nofollow” trong thẻ a. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vê thuộc tính rel= “dofollow”.

Vậy dofollow là gì?

Thuộc tính rel=”dofollow” và rel=”nofollow” mang ý nghĩa trái ngược nhau. Nếu như “nofollow” là một cách để bạn thông báo cho spider biết là không lần theo liên kết có nội dung kém giá trị, ngược lại khi người quản trị sử dụng thuộc tính rel= “dofollow” cho thẻ a nghĩa là đã khai báo cho Bot Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác hiểu rằng, liên kết này uy tín truyền Page Rank, hướng Bot đi theo.

Chúng ta không cần phải thêm thuộc tính này vào code, mặc định Bot Google sẽ tự hiểu là dofollow nếu không có rel=”value”. Và “value” ở đây có thể là nofollow, home, me, author, category-tag… Tất nhiên nếu bạn thêm rel=”dofollow” vào thẻ a cũng không ảnh hưởng gì tới ý nghĩa của thẻ a đó. Ví dụ:

<a href=”hhttps://daotaoseohp.com” title=”dao tao seo hp” rel=”Dofollow”>dao tao seo hp</a>

thuoc tinh re Dofollow - seo hp
Thuộc tính dofollow

Theo bạn Dofollow tốt hơn hay Nofollow tốt hơn ? Tất nhiên, Dofollow có phần tốt hơn vì nó truyền page rank, hướng Google Bot lần theo liên kết đến website của bạn. Nhưng nhìn chung, dofollow và nofollow đều tốt, quan trọng là chúng ta xây dựng như thế nào để có tính tuong tác với người dùng và có traffic từ liên kết đó.
Tỷ lệ dofollow và nofollow như thế nào thì hợp lý ? Cũng rất khó có thể đưa ra được 1 tỉ lệ nào là hợp lý, sao cho dofollow nhiều hơn nofollow và tất cả liên kết đó có traffic, liên kết từ những website cùng lĩnh vực chí ít là bài viết đó cùng lĩnh vực chủ đề với website của chúng ta.
Có nên lạm dụng quá nhiều dofollow? Câu trả lời là không. Sẽ không tốt nếu như bạn chọn lọc không đúng kênh hoặc hệ thống site vệ tinh mà bạn xây dựng kém chất lượng, chẳng hạn bài viết thì ít,nội dung seo chép nhiều, kém chất lượng… Nếu bạn đã có hệ thống site vệ tinh từ blogspot, wordpress, domain root thì phải biết tận dụng việc xây dựng liên kết, tạo backlink dựa trên hệ thống đó cho tốt. Trong một bài viết khác, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt các site vệ tinh tạo backlink một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu thêm về Dofollow cũng như có sự so sánh giửa Dofollow và Nofollow!

khac nhau giua nofollow-dofollowc
Sự khác nhau nofollow-dofollow

Tác giả: Tuấn Nguyễn

Rate this post
banner-daotaoseohp-1

Check Also

fattori-seo-a-livello-di-backlink

Các Link cần trỏ trong 1 bài viết Onpage

1 link trỏ về chính nó! Ví dụ: Sofa karaoke giá rẻ thủ đức => ...

4 comments

  1. Mong rằng P sẽ hướng dẫn rõ hơn về DO FOLLOW LÀ GÌ & NO FOLLOW LÀ GÌ? khi tham gia khóa học SEO.
    thanks!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.