Home / KIẾN THỨC SEO / CÁCH NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA SEO TRÊN MOBILE – SKEO MOBILE

CÁCH NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA SEO TRÊN MOBILE – SKEO MOBILE

TỪ KHÓA SEO TRÊN MOBILE

>> KHÓA HỌC SEO 500K

Nghiên cứu từ khóa seo trên Mobile là một việc làm hiện nay nên nên làm vì đa phần người dùng thường tìm kiếm dịch vụ hay sản phẩm mình cần trên Mobile  và hầu như rất việc tìm kiếm trên máy tính bàn và laptop rất ít.  Và chúng ta đặt ra câu hỏi tại sao phải nghiên cứu từ khóa trên Mobile và từ khóa SEO trên máy tính và trên Mobile có gì khác và giống nhau?

cách nghiên cứu từ khóa seo trên mobile
cách nghiên cứu từ khóa seo trên mobile

Nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau dẫn đến khách sẽ dùng đến phương tiện chức năng nào để search dịch vụ của mình ví dụ như: Ngành du lịch, khách sạn ” dùng Ipad và SmartPhone ” chiếm 30% trên tổng thể. Ngành cần nghiên cứu kỹ các thủ tục đào tạo lái xe ô tô thì có nhiều quý khách hành lên Laptop để tra cứu kỹ,…

Và gốc độ ở đây chúng ta là những seoer nên có sự phân tích kỹ khách hàng lên Smarphone search và khách lên Laptop search và mật độ từ khóa search là gì ngành nghề chiếm tỉ lệ cao? Thiết nghĩ khách hàng 100% sẽ có khác biệt giữa gõ từ khóa search trên Mobile và Laptop sẽ khác hoàn toàn! Và vấn đề ta nên làm là nghiên cứu từ khóa khách hàng thường vận dụng thường xuyên search trên Mobile và laptop, máy tính bàn là gì để ta có được nguồn khách hàng lớn chiếm tỉ lệ áp đảo đối thủ

Năm 2008 là năm mà xuất hiện rất nhiều công cụ tìm kiếm giúp khách hàng ” công cụ gợi ý tự động ” có thể tự mình search 1 số dịch vụ bằng từ khóa mà mình muốn trên Mobile. Ngày nay thì việc giúp khách hàng có thể tìm đến chính xác dịch vụ, sản phẩm mình cần thì Bing Và Google là 2 công vụ quảng cáo khá uy tín có thể giúp quý khách hàng có thể dễ dàng search những dịch vụ, sản phẩm mình cần đến góc độ chính xác 1 mm nhỏ. => Tạo ra 1 uy tín không hề nhỏ với khách hàng.

Trên đây là những lý do thuyết phục bạn thực hiện việc nghiên cứu từ khóa dành riêng cho mobile. Bạn nên nhớ 03 bước dưới đây được áp dụng cho việc nghiên cứu từ khóa không chỉ dành cho mobile mà còn có thể áp dụng cho việc nghiên cứu từ khóa trên máy tính bàn. Tuy nhiên, sự khác nhau trong công cụ, số liệu và quá trình giúp cho việc SEO từ khóa trên mobile mang nét riêng biệt.

1. Xác định mục tiêu và khả năng thành công

Viện nghiên cứu từ khóa thành công cần dựa trên mục tiêu bạn xác định cho việc sử dụng từ khóa cũng như dựa trên cách mà bạn nghiên cứu từ khóa. Nói cách khác, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình nếu xác định được những từ khóa mà người sử dụng mobile sẽ dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web được thiết kế dành riêng cho kiểu đường dẫn trên di động, bạn sẽ có cơ hội sử dụng đa dạng các loại từ khóa cũng như nội dung trên các trang mobile của bạn. Hơn nữa, nắm bắt được từ khóa mà người dùng sử dụng khi tìm kiếm sẽ giúp bạn một cách đáng kể trong việc đạt được mục tiêu đề ra.

2. Nghiên cứu từ khóa

Một khi đã xác định được từ khóa, bạn cần khám phá nhiều hơn những vấn đề liên quan tới cách thức người dùng mobile tìm kiếm website của bạn và website đối thủ liên quan. Các công cụ giúp bạn thu thập danh sách các từ khóa của mình bao gồm Google Webmaster Tools, Google Analytics, Google Keyword Tool, Bing Ads Intelligence, Bing Search Suggest, và App Keyword Research Tools.

Google Webmaster Tool

GWT – Hơn hẳn vượt trội hẳn GWT giúp cho bạn xác định được website của bạn nằm trên loại di động nào? Đồng thời cho bạn biết được, truy vấn được, tạo ra bộ lọc từ khóa liên quan ảnh hưởng khá lớn đến search Mobile. GWT giúp bạn nghiên cứu từ khóa trên rất nhiều phương tiện như điện thoại ít chức năng, smartphone và máy tính bảng. Đặt biệt cho phép bạn giảm thiểu thời gian tìm kiếm trực tiếp trên Google và Bing GWT hiện thị ngay kết quả tìm kiếm và thứ hạng trong bảng xếp hạng top Google, giúp cho seoer biết được điểm nổi trội và tỉ lệ click vào từ khóa nào chiếm tỷ lệ cao nhất! => GWT công cụ đẳng cấp không phải ở đâu cũng có tiện ích hữu dụng.

Google Analytics
Để thấy từ khóa cho mobile trên Google Analytics, di chuyển tới Audience -> Mobile -> Overview

Google Keyword Tool
GKT là công cụ từ khóa duy nhất dành riêng cho mobile giúp bạn chọn tất cả những thiết bị liên quan đến di động trong phần Advanced Options và Filters, bạn sẽ có trong tay những từ khóa về máy tính bảng, smartphone và điện thoại sơ cấp. Bạn cũng có thể chọn tìm kiếm chỉ liên quan đến smartphone và máy tính bảng hoặc điện thoại sơ cấp như tôi đã nói ở trên.

Bing Ads Intelligence (BAI)

BAI là công cụ duy nhất có thể ước lượng tỉ lệ tìm kiếm trên máy tính bảng. Nó cho phép bạn có được các thông tin về người sử dụng mobile mà những thông tin này có thể hữu ích nếu bạn muốn so sánh người sử dụng mobile với desktop.

Bing Search Suggest
Nếu BAI không có chức năng hỗ trợ bạn khám phá từ khóa trên mobile, nhưng bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng đặc điểm tự động hoàn thành thông tin của Bing. Chỉ cần bạn gõ từ hoặc ký tự mà bạn muốn, những từ khóa liên quan đặc biệt đến mobile sẽ xuất hiện ngay lập tức trên giao diện.

App Keyword Research Tools
Cả Google và Apple đều không hỗ trợ công cụ từ khóa cho Các ứng dụng (Apps). Cách tốt nhất để có được những từ khóa liên quan tới app được nhiều người quan tâm chỉ có thể là bản thân những cỗ máy tìm kiếm, nơi đưa ra những từ khóa gợi ý liên quan tới app cho người dùng.

3. Chất lượng từ khóa

Chất lượng từ khóa và chất lượng từ khóa là gì? ” Chất lượng từ khóa là từ khóa mà khách hàng hay search nhất để tìm kiếm sản phẩm mình cần <=> không quan trọng từ khóa dài hay ngắn” đào tạo seo HP sẽ giúp các bạn hướng đến các công cụ để giải bài toán về cách nghiên cứu từ khóa và từ khóa nào ta nên seo trên Mobile và từ khóa nào nên seo ở laptop? Quyết định chính xác và đúng từ khóa tạo sự khác  biệt so với đối thủ của mình vượt lên đối thủ là chuyện bình thường nếu ta có quyết định đúng trong kinh doanh.

Count of Queries by Platform

Google Webmaster Tools sau vài phút sẽ cho ra đáp án phân tích giữa tỉ lệ 1 ngành nghề A nào đó có bao nhiêu lượt truy cập từ Mobile và từ Laptop? Giúp seoer đánh giá được sự khác biệt của người search đối với từng ngành nghề và phương tiện dùng cho search đa phần là Mobile hay Laptop?

Mobile/Non-Mobile Tag Cloud

Sử dụng những thẻ Tag dài để có cái nhìn khái quát về những thứ mà người dùng di động quan tâm. Chỉ cần copy danh sách từ khóa của bạn vào công cụ tạo tag như TagCrowd, dành cho cả danh sách từ khóa desktop và mobile.

Mobile % of Total Traffic Report
Khi đã có tất cả các từ khóa, bạn hãy sử dụng Google Keyword Tool để ước tính một cách chính xác lượng tìm kiếm. Bằng cách này, bạn sẽ có cái nhìn tốt hơn về tỉ lệ tìm kiếm một từ khóa nhất định trên Google, và sẽ không bỏ lỡ hơn 30% lượng search khi đầu tư vào những từ khóa chất lượng.

Xét về % di động trên tổng số traffic, sử dụng công thức có điều kiện để biến mọi số liệu trên 30% thành màu xanh, tỉ lệ nằm từ 15 đến 29% thành màu vàng và dưới 14% là màu đỏ – báo động.
Từ khóa tìm trên Google:

Đào tạo seo HP

Đào tạo seo ngắn hạn

đào tạo seo cho doanh nghiệp

Rate this post
banner-daotaoseohp-1

Check Also

fattori-seo-a-livello-di-backlink

Các Link cần trỏ trong 1 bài viết Onpage

1 link trỏ về chính nó! Ví dụ: Sofa karaoke giá rẻ thủ đức => ...

4 comments

 1. Bài viết hay quá, tôi sẽ nghiên cứu bài viết này để seo những từ khóa lên mobile
  Tôi có thể tham gia học khóa đào tạo seo của bên bạn để có kiến thức seo từ khóa trên mobile không
  Hãy trả lời giúp tôi và cho tôi biết khóa đào tạo seo cho từ khóa trên mobile vào thời gian nào
  Cảm ơn đào tạo seo hp cung cấp cho tôi những thông tin và kiến thức seo chuyên nghiệp
  chúc anh chị seo hp cung cấp nhiều thông tin seo website nhiều hơn nữa

  Cảm ơn nhiều
  Trân trọng!

 2. Mình thấy bài viết bạn khá hay thank bạn nha

 3. Bài viết rất bổ ích. THank nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.